Một nghiên cứu tại Australia cho thấy những người theo chế độ dinh dưỡng nhiều thịt và chất béo sẽ tăng nguy cơ ung thư biểu mô hình vảy so với những người ăn nhiều rau quả.
Quan niệm rằng chế độ ăn giàu chất béo ảnh hưởng không tốt tới bệnh ung thư da dường như đang bị lung lay khi nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Australia lại cho một kết quả hoàn toàn khác mà chính họ cũng phải bất ngờ.
Giống như hầu hết các căn bệnh ung thư khác, ung thư da – bao gồm khối u ác tính, ung thư biểu mô các tế bào cơ bản và ung thư tế bào vảy- những tổn thương ban đầu báo hiệu bệnh ung thư.
Một đặc tính chung của các khối u là dễ phát triển nhanh, thậm chí thành ác tính, nếu bị cọ xát liên tục.
 Ung thư da bắt nguồn từ những điểm bất thường, có thể chỉ là một nốt ruồi hoặc vết sẫm trên da.
Với việc phát hiện ra gen nói trên trong các tế bào ung thư SCC sẽ giúp khoa học hiểu được phần nào nguyên nhân gây bệnh
Phẫu thuật: lựa chọn phương pháp phẫu thuật dựa vào: mô bệnh học, vị trí, kích thước của khối u, tuổi, thể lực, khả năng tài chính của bệnh nhân.
Ung thư tế bào đáy! Tế bào cơ sở ung thư thường phát triển trên phần tiếp xúc với ánh nắng, đặc biệt đầu và cổ…  
Chỉ trong vòng 2 giờ, loại "kem" phóng xạ có thể xóa sạch khối ung thư da mà không cần đến phẫu thuật hay biện pháp xạ trị truyền thống.
FDA phê chuẩn Erivedge để điều trị ung thư biểu mô tế bào đáy.
Tại Việt Nam, ung thư da đứng hàng thứ 8/10 loại ung thư thường gặp nhất với tỷ lệ trung bình 2,9-4,5 trường hợp/100.000 dân, bệnh thường gặp ở độ tuổi 54-65.
Ung thư da có thể khởi phát từ lớp ngoài cùng, nơi hình thành các tế bào sừng.
Một vaccin phòng bệnh u hắc tố cho thấy có hiệu quả cao trong điều trị cho chuột bị ung thư da.
Trametinib có thể trở thành sự lựa chọn điều trị hàng đầu đối với bệnh nhân bị u hắc tố tiến triển.
 Trong mỹ phẩm ẩn chứa nhiều hóa chất có khả năng gây ung thư khiến không ít người lo ngại khi phải thường xuyên sử dụng nó.
Sơn móng tay luôn là phụ kiện không thể thiếu của chị em phụ nữ. Nhưng việc sử dụng sơn móng tay rởm với những hóa chất độc hại có thể hủy hoại các đầu ngón của chúng ta.
Ánh nắng mặt trời có thể cải thiện tâm trạng, nhưng chúng cũng chứa tia cực tím ảnh hưởng tới sức khỏe, có thể gây tổn thương da và dẫn đến ung thư da.  
Nắng nóng là một trong những nguy cơ dễ phát sinh ung thư ở nốt ruồi.
Nghiên cứu mới cho thấy, những người mang gen béo phì dễ có nguy cơ mắc các khối u ác tính, đặc biệt là ung thư da.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, thuốc giảm đau có tác dụng làm chậm sự phát triển của khối u ác tính.
Một số loại HPV có thể làm tăng nguy cơ ung thư da không phải u hắc tố. Đây là kết quả từ một nghiên cứu mới ở Na Uy và Thụy Điển.  
Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Na Uy và Brazil, liệu pháp laser cường độ thấp có hại cho người mắc bệnh ung thư da.
Ung thư da là loại ung thư thường gặp nhất, nhiều hơn tất cả các loại ung thư khác cộng lại.
Tinh dầu chiết xuất từ cây chè có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả đối với căn bệnh ung thư da lành tính.
Những người thường xuyên sử dụng kem chống nắng ít có nguy cơ bị các khối u ác tính - hình thức nguy hiểm nhất của căn bệnh ung thư da.
Zelboraf là loại thuốc đặc trị được sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân có khối u ác tính.
Các nhà khoa học quốc tế do Viện Nghiên cứu Y học Queensland dẫn đầu vừa phát hiện ra 2 biến thể gene mới làm tăng nguy cơ ung thư da khối u ác tính.
Khi ung thư da được phát hiện sớm, cơ hội điều trị khỏi là rất lớn bởi nếu không, 99% trường hợp phát hiện muộn chỉ sống được tối đa là 5 năm.
Hỏi: Ung thư da có chữa được không? Cách phòng tránh bị ung thư da?  
Trẻ em dưới 18 tuổi không nên tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời hoặc tắm nắng, bởi nó sẽ khiến cho nguy cơ mắc ung thư da tăng cao.
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh