Theo dự đoán của các chuyên gia, Việt Nam có tới 160.000 người mắc chứng tự kỷ. Tuy nhiên, làm sao để phát hiện sớm và điều trị đúng cách cho trẻ mắc bệnh không dễ. Lý do là đang có nhiều “trường phái” điều trị(!).
  Não bộ của trẻ tự kỷ phản ứng với âm thanh chậm hơn so với trẻ bình thường. Đây cũng chính là lý do vì sao những vấn đề về giao tiếp luôn liên quan với chứng bệnh tự kỷ.  
Theo một nghiên cứu mới đây từ Trường Đại học Missouri trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ có vẻ được lợi từ liệu pháp điều tri sớm, tích cực giúp cải thiện các kỹ năng xã hội và giao tiếp.
Những người thân gần gũi của những người bị bệnh tự kỷ thường có sự khác biệt khó nhận thấy trong cách chuyển động đôi mắt
  Về nguyên nhân gây bệnh tự kỷ, yếu tố môi trường có thể đóng một vai trò quan trọng hơn so với quan niệm trước đây” là kết luận được rút ra từ nghiên cứu về di truyền học tại Mỹ.  
Theo các nhà nghiên cứu Anh, Mỹ và Canada, trong bộ não của những người mắc chứng bệnh tự kỷ có những sự khác biệt so với não của những người không mắc chứng bệnh này. 
 Những phụ nữ “chậm trễ” trong việc mang thai sẽ có nguy cơ sinh ra đứa con mắc bệnh tự kỷ, một nghiên cứu lớn chỉ rõ.
Tự kỷ là một rối loạn ở não đi kèm với một loạt những vấn đề về phát triển, chủ yếu là về giao tiếp và tương tác với xã hội.
Những đứa trẻ bị tự kỷ có đặc điểm khuôn mặt khá đặc trưng, khác với các trẻ không mắc hội chứng này, nhóm nghiên cứu của Đại học Missouri (Mỹ) tuyên bố.
Các bà mẹ đừng vội mừng khi thấy đứa con 2-3 tuổi của mình đọc sách vanh vách hay biết làm toán.
Để một trẻ tự kỷ phát triển theo hướng tích cực cần phải phát hiện sớm ,can thiệp sớm. Phối hợp giữa y tế & giáo dục đặc biệt.
Những cậu bé mắc chứng tự kỷ có lượng hoóc môn tăng trưởng cao hơn, lý giải vì sao chúng thường có đầu to hơn.
Chứng tự kỷ (còn gọi là tự bế, tự tỏa) được nhà tâm thần học nổi tiếng Kanner mô tả lần đầu tiên vào năm 1943.
Bệnh tự kỷ thường xuất hiện từ trước 3 tuổi. Trong 2 năm đầu đời, trẻ có thể phát triển, vận động tương đối bình thường; sau đó các khả năng đã có lại mất dần đi.
Những đứa trẻ ra đời khi cha đã trên 40 tuổi có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ cao gấp 6 lần so với trẻ có cha dưới 30
Nếu bé ở độ tuổi lên 1 mà không phản ứng khi được người khác gọi tên thì có thể có nguy cơ cao mắc bệnh tự kỷ, một nghiên cứu mới đây cho biết.
<p style="text-align: justify;"><span style="font-size: small;"><span style="font-family: Arial;"><strong>Nghiên cứu mới đây cho thấy trẻ sinh thiếu cân dễ bị tự kỷ gấp 5 lần so với những trẻ có cân nặng trung bình khi sinh.</strong> </span></span></p>
Sự nhiễm trùng virus trước khi sinh là một nguyên nhân gây bệnh tự kỷ không xuất phát từ gen
Không biết nói tiếng gió khi đã 1 tuổi. Không nói được từ đơn khi đã 16 tháng. Không nói được từ đôi khi đã 2 tuổi.
Kẽm là một vi chất quan trọng vốn có nhiều trong thịt, bánh mỳ và các sản phẩm sữa.
 Những gia đình có con mắc bệnh tự kỷ thường lo lắng thuốc thang nhưng gia đình bố mẹ Stephen Wiltshire ở Luân Đôn (Anh) lại làm theo cách khác
Hỏi: Con trai tôi hiện nay 17 tháng tuổi, cháu có các biểu hiện như: chưa nói được rõ một từ nào, thích xem ca nhac trên tivi, thích chơi bất cứ đồ chơi...
Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu tâm thần học MIND nghiên cứu về tác dụng của thuốc Arbaclofen.
Các nhà khoa học vừa đưa ra tuyên bố họ đã xác định được hai hình thức sinh học khác nhau của bệnh tự kỷ.
Những phụ nữ ít uống vitamin bổ sung trước và trong thời kỳ mang thai thì tỷ lệ sinh con dễ mắc bệnh tự kỷ gấp hai lần so với người khác.
Những người bị mắc bệnh tự kỷ thường được cho uống các loại thuốc chống trầm cảm.
Thiếu hụt của gen chịu trách nhiệm tổng hợp chất carnitine có thể dẫn đến chứng tự kỷ ở mức độ nhẹ.  
Tiêm chất oxytocin vào cơ thể có thể giúp làm chậm lại các triệu chứng ở người mắc bệnh tự kỷ.
Các tác giả cũng khẳng định rằng việc sử dụng bổ sung những chế phẩm chứa melatonin nên được dùng để kiểm soát giấc ngủ ở trẻ mắc bệnh tự kỷ và FXS.
Không chỉ có trẻ tự kỷ mới nhìn thế giới theo cách khác với phần đông chúng ta, dường như cha mẹ của chúng cũng làm điều đó.
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh