Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh sẽ sa sút tâm thần, mất định hướng về không gian - thời gian, mất khả năng phán đoán và làm việc độc lập.
Ước tính có khoảng 3-5% dân số thế giới có rối loạn trầm cảm rõ rệt. Tần suất nguy cơ mắc bệnh trầm cảm trong cuộc đời là 15-25%.
Nấm psilocybin chứa thành phần hoạt tính gây ảo giác nên còn được gọi là “nấm ma thuật”, mọc nhiều trong tự nhiên ở các nước như Anh, Mỹ, Mexico và Thái Lan.
Những phụ nữ uống từ 2-3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm được 15% nguy cơ bị trầm cảm và giảm tới 20% nguy cơ này nếu uống 4 tách cà phê/ngày.
Các nhà nghiên cứu xem xét vấn đề này và họ nhận thấy: Hầu hết mọi người đã quan trọng hóa nghịch cảnh để rồi họ trở nên thất vọng.
Theo kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí  American Society Nephrology số ra tháng 3, trầm cảm có thể làm tăng nguy cơ bị hỏng thận trong tương lai.
Phát hiện ra mối liên hệ giữa các bà mẹ bị trầm cảm trong thời kỳ mang thai với nồng độ hormone căng thẳng cao hơn ở các trẻ sơ sinh
Nghiên cứu mới cho thấy các dấu hiệu của trầm cảm, dạng rối loạn sức khỏe trí tuệ phổ biến nhất ở Mỹ, có thể được nhận biết ngay từ khi trẻ học lớp 2
Cố gắng giúp đỡ một người bạn hay một người thân đang mắc chứng trầm cảm quả thực rất khó. Bạn không biết phải hành động ra sao vì lo là mình làm sai... 
Trầm cảm ở quý ông không chỉ là stress nặng hay tính cách thay đổi bất thường mà còn thể hiện qua khả năng tư duy, hành vi lẫn dấu hiệu sức khỏe rất rõ rệt.
 7 biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn giảm chi phí điều trị và học được cách kiểm soát triệu chứng này.
Các triệu chứng của trầm cảm che dấu thường bị bao phủ bởi các triệu chứng dạng cơ thể mà  thường được ghi nhận nhiều nhất là ở hệ thần kinh và hệ tiêu hoá.
Trầm cảm nhẹ và vừa phải có tác động tích cực và đừng coi nó là một tín hiệu cần tới bác sĩ mà là một phản ứng bình thường của cơ thể
Thi rớt, hôn nhân tan vỡ hay mất đi một thứ gì thân thiết..., bất kỳ biến cố nào đại loại như vậy đều có thể khiến bạn bị trầm cảm.
Hiểu biết của các chuyên gia sức khỏe về lĩnh vực trầm cảm đã tiến rất xa trong vài thập kỷ trở lại đây.
Các nguyên nhân gây trầm cảm có thể xếp vào 3 nhóm chính.
Hình thức của một người có thể gợi ý về trường hợp trầm cảm: không chú ý đến diện mạo, áo quần lôi thôi, vệ sinh thân thể kém...
Trầm cảm sau sinh là một tình trạng bệnh tương đối nghiêm trọng có thể xảy ra trong vòng vài tháng đầu tiên sau khi sinh.
Trầm cảm là một dạng rối loạn tâm thần hay gặp nhất trong các dạng rối loạn tâm thần.
Nếu hiểu rõ bản chất tâm lý trong từng ngày sẽ giúp xây dựng thời gian biểu giảm stress phù hợp, tăng hiệu suất công việc.
Tình hình ngày càng tồi tệ hơn, thai phụ cảm thấy mình có lỗi về tâm trạng của bản thân và càng khiến sự chán nản tăng lên...
Những người bị trầm cảm ở một thời điểm nào đó trong đời dễ bị đột quỵ hơn khoảng 34% so với những người không bị trầm cảm.
Hỏi: Em cảm thấy buồn vô cớ, ngại giao tiếp vì khi nói chuyện thốt được ra lời quả là rất vất vả kiểu như nói ngọng ấy.
Hỏi: Bệnh trầm cảm có thuốc dặc trị không? Thời gian điều trị là bao lâu? Xin cảm ơn bác sĩ.
Hiện nay trên thế giới có gần 121 triệu người đang phải chịu đựng chứng trầm cảm.
Những vấn đề về gia đình, việc học tập, bạn bè, tình yêu… là những yếu tố nhạy cảm tác động đến đời sống của các bạn trẻ.
Mọi người thường nghĩ rằng, chuyện mang thai thực sự là một trải nghiệm thú vị nhưng đối với một số phụ nữ thì lại hết sức khó khăn.
Bệnh nhân đái tháo đường dễ bị mắc trầm cảm và ngược lại, những người mắc trầm cảm có nguy cơ mắc ĐTĐ týp 2 hơn người bình thường khác.
Những học sinh trung học có mức độ trầm cảm cao sẽ càng có nguy cơ thực hiện những hành vi tình dục mạo hiểm...
Hầu hết mọi người đều nhận ra hôm nay mình bận rộn hơn hôm qua. Chính điều này khiến nhiều người phải tìm cách để giải tỏa căng thẳng.
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh