Thủ phạm gây mất ngủ

 Mặc dù đã làm xong việc nhưng phải đến 2-3 giờ sáng bạn mới có thể ngủ được. Nguyên nhân khiến bạn mất ngủ đôi khi lại là những yếu tố bạn không ngờ tới…

 

mất ngủ

Bạn đếm cừu

Nguyên nhân mất ngủ

Trái với suy nghĩ nhiều người, việc đếm cừu không giúp bạn nhanh chìm vào giấc ngủ dù cho bạn có đếm đủ số cừu cần thiết.

Do đó, thay vì nằm trên giường và đếm, bạn nên làm điều gì đó thiết thực hơn như đọc sách, xem tivi… Làm một việc nào đó đòi hỏi sự nỗ lực tối thiểu ở bạn sẽ khiến bạn thấy mệt (hoặc chán) và rồi buồn ngủ.  

Bạn tập thể dục vào buổi tối

Trong khi một số người có thói quen dậy sớm và tập thể dục vào buổi sáng thì một số người thường dậy muộn và chuyển sang tập thể dục vào buổi tối.

Nếu bạn rơi vào trường hợp thứ hai, có một điều bạn cần nhớ là: Không nên tập thể dục quá gần giờ đi ngủ. Hoạt động thể chất mạnh làm tăng nguồn năng lượng (đó là lý do những người chạy bộ vào buổi sáng luôn nhạy bén và năng động hơn) và làm tăng thân nhiệt của bạn, từ đó khiến cơ thể bạn khó rơi vào trạng thái buồn ngủ.

Để tránh điều này, bạn cần tránh tập thể dục trước khi ngủ 3 giờ.

Bạn tiếc tiền mua đệm tốt

Một điều bạn cần nhớ là đừng bao giờ tiếc tiền với những thứ bạn nằm lên và đi lên đó. Và đệm là một trong những thứ ấy.

Mặc dù đệm tốt rất đắt tiền nhưng nó rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Bạn ngủ trên đó mỗi tối và khoảng thời gian ngủ của bạn thường chi phối khoảng thời gian còn lại trong ngày của bạn tốt đẹp hay tồi tệ.

Ngoài ra, gối cũng rất quan trọng. Nếu bạn ngủ sấp hoặc ngửa, hãy chọn  gối bông mềm  hơn. Nếu bạn ngủ nằm nghiêng, hãy chọn gối cứng hơn.

Bạn lướt web, blog vào ban đêm

Đôi khi, lướt web, blog vào ban đêm là cách tốt để thư giãn trước khi bạn đi ngủ. Nhưng thường thì nó chính là thủ phạm làm bạn mất ngủ. Ánh sáng từ màn hình máy tính kích thích não bạn, khiến bạn khó ngủ sau khi tắt máy.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng trong lúc lướt blog, bạn sẽ nhìn thấy một số bức ảnh cưới của người cũ trong album bạn bè chung và rồi nghĩ về nó sau khi đã tắt đèn, khiến bạn khó ngủ.

Cách tốt nhất là hãy lướt web và blog vào buổi trưa và tắt máy tính trước khi đi ngủ. 

(Theo suckhoedoisong)

 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn