Tuyến giáp là cơ quan ổn định nhiệt và quyết định nhiệt độ, tốc độ của quá trình trao đổi chất.
Em lập gia đình gần 2 năm nhưng vẫn chưa có em bé. Em có đi khám ở BV phụ sản thì không thấy bị vấn đề gì, nhưng khám ở BV nội tiết thì bị suy tuyến giáp...
Suy giáp ở phụ nữ có thai có thể dẫn tới nguy cơ em bé sinh ra bị đần độn, kém phát triển về thể chất.
Năm 1996, tôi được phát hiện mắc bệnh bướu cổ và bác sĩ yêu cầu mổ. Tôi đã mổ và cũng không nhớ là mình bị loại bướu gì.
Suy giáp là một rối loạn nội tiết do thiếu hoặc khiếm khuyết tác dụng của hormon giáp trạng.
Suy giáp ở phụ nữ có thai thường đưa đến nhiều hậu quả xấu cho thai nhi, nguy hiểm nhất là đứa trẻ sinh ra bị đần độn và kém phát triển về thể chất.
Hỏi: Hai năm trước em uống thuốc trị bệnh bướu cổ. Gần đây tóc em rụng nhiều, da khô, hay ớn lạnh, ăn uống kém.
Suy giáp hay cường giáp lúc mang thai đều không có lợi cho bà mẹ và thai nhi. Tuy nhiên nếu không may thì vẫn có thuốc cho các bà mẹ...
Theo y học cổ truyền: suy giáp thuộc phạm vi chứng "phù thũng" và "hư lao", có thể do các nguyên nhân như:
Hỏi: Mong bác sĩ giải đáp giúp một số điều sau: Điều trị bằng iode phóng xạ 131 có ảnh hưởng tới việc sinh con sau này?
 Hỏi: Tôi 30 tuổi, chưa mổ bướu cổ lần nào. Trước khi sinh, tôi đi kiểm tra nội tiết, TSH là 4,23 mU/l, bác sĩ kê thuốc nhưng tôi không uống.
Bé ít cử động, ngủ nhiều, dễ tăng cân, lại rất ít khóc và không quấy mẹ. Thật ra, đây có thể là biểu hiện của chứng suy giáp.
Phần lớn các bệnh lý rối loạn nội tiết - chuyển hóa và di truyền trong thời kỳ sơ sinh thường chưa bộc lộ rõ ràng nên rất khó phát hiện và chẩn đoán.
Theo Bệnh viện Nhi TƯ, suy giáp trạng bẩm sinh (SGTBS) là bệnh có tỷ lệ mắc cao với tỷ lệ 1/2500 trẻ ra đời (tỷ lệ chung trên thế giới là 1/3500).
Suy giáp bẩm sinh là một bệnh lý xảy ra do tuyến giáp không sản xuất đủ hormon (nội tiết tố) đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết của cơ thể.
Đây là bệnh do thiếu hormon tuyến giáp ngay từ khi mới sinh, đưa đến tình trạng chậm phát triển thể chất, tâm thần, vận động.
Những vấn đề về tình dục phối hợp với bệnh lý tuyến giáp trạng, dù là cường năng hay thiểu năng đều rất đáng chú ý.
Trước khi mang thai nên thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra chức năng hoạt động của tuyến giáp.
Theo các nghiên cứu tại Mỹ, có khoảng 3 - 4% các phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp.
Hỏi: Tôi 32 tuổi, mới được phát hiện bị suy giáp do uống thuốc điều trị rối loạn nhịp tim amiodarone.
Hormon levothyroxin được dùng điều trị thay thế hoặc bổ sung cho các hội chứng suy giáp do bất cứ nguyên nhân nào ở tất cả các lứa tuổi...
Povidon iod là thuốc sát khuẩn có phổ kháng khuẩn rộng, khô nhanh, chủ yếu là dùng ngoài, được dùng để khử khuẩn và sát khuẩn
Khi bị viêm tuyến giáp mạn tính (viêm tuyến giáp Hashimoto) thường dẫn đến hậu quả là tuyến giáp bị tổn thương dần dần, khả năng sản xuất hormon giáp...
Hỏi: Tôi đi khám sức khỏe, bác sĩ ghi mắc bệnh Hashimoto. Xin cho biết Hashimoto là bệnh gì?
Các bệnh về tuyến giáp liên quan đến sự tăng hay giảm cân là vấn đề thường gặp đặc biệt là ở phụ nữ.
Quá trình tổng hợp, bài tiết, vận chuyển trong máu và chuyển hóa của hormon tuyến giáp rất dễ bị tác động bởi sự tương tác giữa các loại thuốc.
Hỏi: Em bị bệnh bướu cổ và thường xuyên dùng thuốc levoroxin. Thời gian qua cổ em không có hiện tượng to ra, nhưng thỉnh thoảng em lại thấy rất hồi hộp, tim đập nhanh...
Hỏi: Mẹ tôi năm nay 70 tuổi, dáng vóc gầy gò từ trước, dạo này tôi nhận thấy mặt mẹ tôi hơi phính ra, lại hay táo bón.
Hãy cùng kiểm tra các dấu hiệu sau để nhận biết xem bạn đang có các vấn đề về tuyến giáp hay không:  
Hỏi: Có phải khi mang thai, thai phụ nếu thiếu i-ốt sẽ dẫn tới sảy thai. Trẻ em thiếu i-ốt sẽ bị đần độn, chậm lớn không, thưa bác sĩ?
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh