Các hội chứng tiền đình có thể lành tính, dù gây chóng mặt dữ dội; nhưng cũng có thể nguy hiểm tính mạng, dù chỉ gây chóng mặt không nặng.
Hỏi:Tôi năm nay 40 tuổi, từ cách đây 4 năm, tôi thường hay bị hoa mắt, chóng mặt, có lúc muốn ngất xỉu nhất là những lúc đứng lên đột ngột hoặc quay nhanh quá.
Đối với những người bị hội chứng rối loạn tiền đình ốc tai lành tính, chúng ta cần thực hiện các bước tập luyện để tạo được sự thích nghi.
Nôn thốc nôn tháo, chóng mặt đến lao đao, chệnh choạng, thậm chí phải nằm liệt, mọi vật như đảo lộn, quay cuồng... Đó là các triệu chứng rối loạn tiền đình.
Rối loạn tiền đình là rối loạn khả năng cảm nhận thăng bằng, biểu hiện thông thường là chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu.
Nôn thốc nôn tháo, chóng mặt đến lao đao, chệnh choạng, thậm chí phải nằm liệt, mọi vật như đảo lộn, quay cuồng... Đó là các triệu chứng rối loạn tiền đình.
Hỏi: Xin cho hỏi về căn bệnh rối loạn tiền đình. Nguyên nhân và cách điều trị, cách hạn chế tình trạnh tái phát? Bệnh có nguy hiểm không?
Nôn thốc nôn tháo, chóng mặt đến lao đao, thậm chí phải nằm một chỗ, mọi vật như đảo lộn, harbour cuồng… là các triệu chứng rối loạn tiền đình.
Tiền đình là một bộ phận quan trọng của tai (ốc tiền đình). Rối loạn tiền đình (RLTĐ) có thể xảy ra một cách thoáng qua nhưng có khi lặp đi lặp lại nhiều lần.
Bài thuốc từ óc lợn chữa rối loạn tiền đình:
Tiền đình là vùng nằm ở phía sau ốc tai, là một hệ thống có vai trò quan trọng trong duy trì thăng bằng, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình.
Chóng mặt có thể là dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đình. Đây là loại bệnh rất khó chẩn đoán nên thường chẩn đoán nhầm.
Hỏi: Gần đây tôi hay bị chóng mặt, xây xẩm mặt mày, đi khám được cho biết là bị rối loạn tiền đình.
Ths- Bs Lê Hoàng Sơn, Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đại học Y- dược TP. HCM, cho rằng rối loạn tiền đình là hệ quả của lối sống hiện đại.
Rối loạn tiền đình gây ra trạng thái mất cân bằng về tư thế làm cho người bệnh thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo…
Cinarizin là một thuốc kháng histamin và là một trong những thuốc quen thuộc dùng trong điều trị rối loạn tiền đình
Cinarizin thường được dùng để phòng say tàu xe, điều trị rối loạn tiền đình như chóng mặt, ù tai, buồn nôn, nôn.
Cây cỏ xước còn gọi là ngưu tất nam, thành phần trong cỏ xước chủ yếu là nước protide, glucide, xơ, tro... chứa acide oleanolic.
Đây là bệnh chứng thường gặp ở những người từ lứa tuổi trung niên hay người già. Bệnh xảy ra thường không có dấu hiệu báo trước.
Hỏi: Xin cho biết bệnh rối loạn tiền đình và bệnh rối loạn tuần hoàn não, là 2 bệnh riêng biệt hay khác nhau? Nếu khác nhau, xin hỏi triệu chứng khác biệt?
Hỏi: Mẹ em bị nôn mữa và bị chóng mặt ra mồ hôi trán cảm giác lạnh em muốn hỏi dấu hiệu trên được xếp vào dạng nào của bệnh nào ạ?
Người cứ thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng nhiều khi bị mất thăng bằng...
Hỏi: Tôi 47 tuổi, bị bệnh rối loạn tiền đình từ 3 năm nay, đã khám và nhập viện điều trị vài lần tại các bệnh viện nhưng vẫn không khỏi hẳn.
Trong cuộc sống căng thẳng như hiện nay không ít người bị chóng mặt, và cứ chóng mặt là lại đổ cho “rối loạn tiền đình”
Theo y học cổ truyền hiện tượng hoa mắt chóng mặt đột ngột - mặt mày xây xẩm là "huyễn vựng".
 Bệnh nhân bị rối loạn tiền đình, ngoài sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì một chế độ tập luyện, sinh hoạt cũng rất cần thiết.
Hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị tình trạng rối loạn tiền đình, tôi còn hay bị xỉu giữa giờ làm việc do tụt huyết áp.
Hội chứng RLTĐ bao gồm các triệu chứng chóng mặt, ù tai, kém nghe, kèm theo buồn nôn và nôn, hoa mắt…
Hỏi: Tôi 54 tuổi, huyết áp thường hay trồi sụt từ 140/85 - 150/98. Một năm nay bác sĩ cho uống Nifehexal.
Khi bạn bị chóng mặt - ù tai và thính lực giảm sút, hãy cẩn thận. Đó không chỉ đơn thuần là triệu chứng của rối loạn tiền đình - trong y học gọi tam chứng Meniere.
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh