Phê chuẩn Telavancin để điều trị viêm phổi

Ủy Ban Châu Âu (EC) đã phê chuẩn telavancin HCl tiêm 1 lần/ngày để điều trị viêm phổi mắc phải trong viện ở người lớn, bao gồm viêm phổi do thở máy, được biết hoặc nghi ngờ là do nhiễm tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA).

 Ken Jones, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Astellas Pharma châu Âu, phát biểu trong thông cáo của hãng này rằng: “Việc phê chuẩn telavancin có thể mang lại cho các bác sĩ châu Âu một lựa chọn mới, hiệu quả để điều trị cho bệnh nhân bị viêm phổi mắc phải trong bệnh viện do MRSA”.

Việc phê chuẩn được dựa trên số liệu từ 2 nghiên cứu lâm sàng lớn đa trung tâm, đa quốc gia, giai đoạn 3 mù đôi (ATTAIN I và II; n = 1503) so sánh telavancin (10 mg/kg ngày 1 lần) với vancomycin (1g/12 giờ) trong điều trị viêm phổi mắc phải tại viện hoặc viêm phổi do thở máy.

Các kết quả cho thấy telavancin không thua kém vancomycin để điều trị các nhiễm trùng. Các tác dụng phụ do điều trị được báo cáo với tỉ lệ tương tự nhau ở bệnh nhân dùng telavancin hoặc vancomycin (82% so với 81%), các tác dụng phụ hay gặp nhất bao gồm tiêu chảy (11% so với 12%), táo bón (9% ở cả 2) và thiếu máu (9% so với 11%).

Liên Mai – Theo Medscape

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn