Bệnh Parkinson hay còn gọi là bệnh liệt rung do bác sĩ James Parkinson người Anh lần đầu tiên mô tả năm 1817. 
Parkinson hay còn gọi là bệnh liệt rung, người bệnh bị run (nhiều ở các ngón tay), cứng cơ (tăng trương lực cơ)...
Bệnh Parkinson thường gặp ở tuổi 50 – 60  nam có tỉ lệ mắc bệnh gấp 3 lần nữ.
Mặc dù không phải loại bệnh nguy hiểm chết người nhưng nếu chậm điều trị, người bệnh Parkinson có thể gặp những hệ luỵ nặng nề.
Các nghiên cứu trước đây chỉ cho thấy nguy cơ mắc bệnh Parkinson cao của những người bị phơi nhiễm kim loại nặng do công việc có liên quan.
 Bệnh Parkinson thường tiến triển nặng dần, bắt đầu bằng dấu hiệu run khó nhận thấy ở một bên bàn tay.
Ngày nay với sự tiến bộ của chuyên ngành thần kinh và sự phát triển của các sản phẩm thuốc, bệnh Parkinson đã có những thuốc điều trị tương đối hiệu quả.
Levodopa tôi là loại thuốc thuốc chống bệnh Parkinson, thuốc gây tiết dopamin.
Hàm lượng cao của một loại thuốc bổ sung rất phổ biến là coenzyme Q10 có thể làm cho sự tiến triển của bệnh Parkinson chậm lại gần một nửa.
Hỏi: Bệnh Parkinson là gì?
Hỏi: Làm sao để phát hiện sớm bệnh Parkinson ?
Hỏi: Nguyên nhân gây ra bệnh Parkinson là gì?  
Các nhà khoa học Anh lần đầu tiên đã tạo ra được các tế bào gốc từ da của người mắc bệnh Parkinson - chứng liệt run thường gặp ở người cao tuổi.
Đã tìm ra phương thức điều trị mới giúp những bệnh nhân Parkinson có thể đi lại được dễ dàng hơn.
Vi khuẩn Helicobacter pylori, sống ở dạ dày của khoảng một nửa số lượng người trên thế giới, có thể là thủ phạm gây ra căn bệnh Parkinson
 Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra rằng những bệnh nhân có dấu hiệu bị mắc bệnh Parkinson giai đoạn đầu bị thiếu vitamin D nồng độ cao.
Ăn nhiều các loại quả mọng nước như dâu tây, táo, nho, ... có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
Thường xuyên tiếp xúc với thuốc diệt cỏ nồng độ cao và thuốc trừ sâu rotenon có nguy cơ mắc bệnh Parkinson cao gấp 2.5 lần so với người bình thường.
Người ta đã từng cấy những vi điện cực vào não bệnh nhân để điều chỉnh và làm giảm nhẹ những triệu chứng của bệnh thần kinh (ví dụ bệnh Parkinson).
Các nhà khoa học Phần Lan cho biết những ai có hàm lượng vitamin D càng cao thì càng ít có nguy cơ phát triển hội chứng liệt rung (Parkinson).
Kết quả nghiên cứu mới nhất này được đăng trên tạp chí Khoa học Thần kinh của Mỹ số ra mới nhất.
Hỏi: Dấu hiệu nào để nhận ra người bệnh Parkinson bị sa sút tâm thần?
Một khám phá mới đây của các nhà khoa học Anh đang mở ra một một cơ hội lớn trong việc chữa trị căn bệnh Parkinson.
Các nhà nghiên cứu Mỹ thuộc Trường Đại học Cornell, New York vừa thực hiện một thử nghiệm đầu tiên về liệu pháp gen ở 11 bệnh nhân Parkinson
Theo FDA, có khoảng 1,5 triệu người Mỹ bị mắt bệnh parkinson và trong năm ngoái, có khoảng 12.000 bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng thuốc này.
Bệnh Parkinson là một chứng bệnh thoái hóa thuộc hệ thần kinh. Có khoảng 10.000 người được chẩn đoán bị bệnh mỗi năm, với 1/20 người bị bệnh dưới 40 tuổi.  
Thành công phát hiện của các nhà khoa học Hàn Quốc đã được xuất bản trực tuyến trên Tạp chí Nature - Tạp chí Tổng quan các vấn đề khoa học của Anh.  
Trầm cảm có thể là dấu hiệu báo trước của bệnh Parkinson, kết luận của các nhà khoa học từ một cuộc khảo sát tại châu Âu.
Bệnh thường xảy ra ở người lớn tuổi và biểu hiện bằng các triệu chứng tăng trương lực cơ (cứng cơ), run, không điều khiển được tay chân theo ý muốn
Các nhà khoa học Mỹ cho biết một loại gen có liên quan đến hệ miễn dịch của con người có thể phát huy vai trò quan trọng trong quá trình diễn biến của bệnh Parkinson.  
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh