Mẹ dương tính Rubella IgG, con không bị dị tật

 

Hỏi: Nếu như phụ nữ đã có xét nghiệm dương tính với Rubella, thì khi muốn có thai, có nguy cơ tái nhiễm bệnh không? Vì đã bị nhiễm rồi, có phải là không thể tiêm vắc-xin phải không? Và quan trọng nhất là nếu cô ấy muốn sinh con thì có khả năng bị những nguy cơ truyền sang thai nhi không?

 

 

 

Trả lời: Xét nghiệm đối với Rubella dương tính thì cần phải biết xét nghiệm miễn dịch dương tính là loại nào, IgG hoặc IgM. Nếu là IgM dương tính nghĩa là đang bị nhiễm bệnh và bạn không nên có thai vì tỉ lệ dị tật thai nhi sẽ rất cao. Còn nếu IgM là âm tính và IgG dương tính nghĩa là trước đây bạn bị nhiễm Rubella nhưng nay đã được miễn dịch và có kháng thể rồi, do đó không có nguy cơ bị nhiễm bệnh này nên không cần tiêm vắc-xin phòng ngừa. Trong trường hợp nhiễm Rubella IgG dương tính, khi mang thai không bị truyền từ mẹ sang con.

Bác sĩ Phùng Như Toàn, Bệnh viện Từ Dũ TPHCM

Ý kiến phản hồi(1)
thắc mắc về rubella (08/08/2013 05:40 AM) Đỗ Thị Thanh Phương - bimawasdo@gmail.com

Thưa bác sĩ em năm nay 22 tuổi hồi 14 tuổi có bị bệnh sởi và quai bị rồi.hiện tại em đang có thai được 6 tuần tuổi em có đi khám thai ở Bệnh Viện Từ Dũ lần đầu tiên kết quà xét nghiệm Rubella của em là IgM 0.12 (âm tính);IgG 177.8 (Dương tính).khi đọc kết quả bác sĩ có hẹn em tái khám sau 2 tuần để xét nghiệm lại rubella.khi đọc được bài này em thấy rất vui nhưng thưa bác sĩ hiện tại em lại rất lo lắng liệu thai nhi của em có bị nhiễm bệnh rubella không?mong bác sĩ giúp em xem xét kết quả xét nghiệm trên.

Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn