Hỏi: Tôi là Mina, 25 tuổi,năng 50kg, cao 1m52. Thời gian gần đây, tôi có 1 số triệu chứng: ngủ không sâu, ngủ sâu thì khi ngủ dậy thấy rất mệt...
Mới 20 tuổi nhưng tôi đã có tóc bạc và ngày càng nhiều, lộ rõ hơn dù đã nhuộm, cắt thường xuyên. 
Thu đến lá vàng rơi và tóc bạn cũng rụng rất nhiều! Hi vọng 6 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn dẹp bỏ nỗi lo “rụng tóc theo mùa” này.
Thuốc bổ máu gồm các chất thuộc thành phần cấu tạo của tế bào máu. Chúng thường có trong thức ăn song do chế độ ăn không đủ, do cơ thể bị bệnh, do hấp thu kém mà thiếu. 
Máu lưu thông không những giúp bạn khỏe mà còn là “thần dược” cho nhan sắc. Vậy làm cách nào để kích thích cho máu lưu thông?        
Hệ tuần hoàn não: Não có 2 hệ thống động mạch nuôi dưỡng là 2 động mạch cảnh trong và 2 động mạch đốt. 
Thiểu năng tuần hoàn não là một bệnh hiện nay gặp ở nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau.
Đau vai gáy, bàn tay và ngón tay là hội chứng gồm nhiều triệu chứng khác nhau gặp nhiều ở người cao tuổi (NCT). Việc phát hiện sớm để điều trị và ngăn ngừa là rất cần thiết.
Theo lương y Huỳnh Văn Quang (Hội Đông y Q.5, TP.HCM), trong lao động hằng ngày, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều yếu tố gây đau.
Hỏi: Tôi chưa có gia đình, chân tay tôi thường xuyên tê mỏi, có cảm giác buồn buồn trong xương về ban đêm nên rất khó ngủ.
  Theo y học cổ truyền bộ phận dùng làm thuốc là vỏ rễ phơi hay sấy khô, gọi là mẫu đơn bì...
Những người thường xuyên tiêu thụ từ một đến hai tách ca cao nóng mỗi ngày có thể giúp tăng cường 10% lưu lượng máu truyền đến não.
Tuổi càng cao, lưu thông máu càng kém khiến các cơ quan không nhận được đủ chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì hoạt động dẫn đến nhiều tình trạng bệnh lý.
 Hỏi: Gần đây, tôi hay bị chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ, mệt mỏi, không muốn ăn.
Khi đã ngoài tứ tuần nhiều chức năng của con người suy giảm trong đó phải kể đến sự suy giảm chức năng của hệ tuần hoàn.
Khi tuần hoàn máu trong cơ thể giảm, các triệu chứng thường gặp nhất là ở bàn tay, chân và bàn chân của bạn.
Trong thực tế, tuần hoàn máu ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, và là một điều kiện tiên quyết cơ bản để duy trì sức khỏe tốt.
Khi lưu lượng máu đến một số bộ phận của cơ thể của bạn bị giảm, bạn bắt đầu gặp phải các triệu chứng của tuần hoàn máu kém.
Trong cơ thể người, lưu thông máu không chỉ có nhiệm vụ vận chuyển chất dinh dưỡng tới các bộ phận của cơ thể mà còn tham gia vào quá trình điều hòa thân nhiệt
 Người thiểu năng tuần hoàn não mạn tính thường kém nhanh nhẹn, chậm chạp, kèm theo có cơ nhẽo, niêm mạc khô, tóc rụng, bắt đầu hói, béo lên hay gầy đi...
 Nếu máu không lưu thông tốt qua các tĩnh mạch và động mạch thì các mô và cơ quan của bạn sẽ không đủ khí oxy và chất dinh dưỡng ...
 Quá trình lưu thông máu kém sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhưng bạn có biết nó còn tác động xấu đến làn da...
Nhiều bệnh nhân than thở với bác sĩ rằng mới chạy xe chút xíu tay đã tê, phải dừng lại, vẫy vẫy vài cái mới có thể điều khiển xe tiếp.
Mỗi khi đến kỳ hành kinh hoặc trước hoặc sau khi hành kinh đều thấy đau đầu, đó gọi là chứng bệnh đau đầu khi hành kinh.
 Em 25 tuổi, lấy chồng được 7 tháng nhưng vẫn chưa có thai. Em đi bắt mạch thầy lang thì được bảo là do "máu xấu".
Chân bạn thường bị tê và ngứa ran bàn chân? Nhiều người bị mắc vào trường hợp lưu thông máu ở chân kém nên thường dẫn đến các bệnh mạch máu ngoại vi.
Một trong nguyên nhân khiến cơ thể ta mệt mỏi, đau đầu, tay chân lạnh... chính là việc lưu thông máu kém.
Theo y học cổ truyền, thiếu máu thuộc phạm vi các chứng hư lao, huyết chứng, nội thương phát nhiệt...
Não là cơ quan quan trọng nhất. Tuy khối lượng chỉ bằng vài % nhưng nhận được hơn 20% lượng máu nuôi dưỡng cơ thể.  Ngưng tuần hoàn não 6-7 giây sẽ ngất, ngừng 5 phút các tế bào não sẽ chết.
 Một nghiên cứu mới đây cho thấy người có mức hoạt động thể lực suốt đời thấp có nguy cơ cao bị bệnh động mạch ngoại vi (PAD)...
Trang 1/7 [1][2][3][4][5]>> Chuyển nhanh