Những người cao tuổi uống aspirin hàng ngày sẽ có nguy cơ bị bệnh thoái hóa hoàng điểm ở mắt gấp đôi so với những người không thường xuyên uống.
Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) là bệnh thường gặp quanh năm và ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân gây đau mắt đỏ là do vi khuẩn, virut, nấm…
Hằng ngày chúng tôi tiếp xúc với hàng trăm bệnh nhi về mắt, trong đó có rất nhiều trẻ bị viêm kết mạc dị ứng. Đây là căn bệnh khá phổ biến, cách chữa trị cũng không quá khó khăn và tốn kém, nhưng không phải phụ huynh nào cũng biết để chăm sóc trẻ.
Khi mang thai, do những thay đổi về hormone và huyết động nên gần như tất cả các mô trên cơ thể cũng có những biến đổi không ít thì nhiều.
Muốn biến đôi mắt một mí của mình to tròn, long lanh như diễn viên Hàn, Hà nghe lời bạn đi mua một cặp Circle lens (kính giãn tròng) để đeo.
Chảy nước mắt thường xuyên là nhóm bệnh lý mà trong đó đường lưu thông bình thường của nước mắt bị hẹp lại, có khi là tắc hoàn toàn. Đường dẫn lưu nước mắt bình thường được bắt đầu từ điểm lệ - lệ quản - túi lệ - ngách lệ mũi.
Hỏi: Cháu 21 tuổi, bị cận 2 độ cả hai mắt. Cháu cần làm gì để chữa bệnh? Nên dùng kính sát tròng hay áp dụng phương pháp rạch giác mạc hình nan hoa?".
Đây là một phương pháp tuyệt vời cho rất nhiều người nhưng không phải cho tất cả, đặc biệt là người dưới 18 tuổi.
Nếu con bạn thường xuyên dụi mắt ngay cả khi bạn biết chắc nó không buồn ngủ, hoặc cảm thấy chói khi nhìn ánh sáng thì nên đưa đi khám. Có thể trẻ đã bị cận thị.
Đôi mắt không chỉ là “cửa sổ tâm hồn”, bằng cách quan sát mắt có thể biết được nhiều tình trạng sức khỏe
 Các bệnh nhiễm khuẩn cấp tính thường gặp ở mắt như viêm mi mắt, viêm kết mạc, viêm giác mạc và viêm nội nhãn..
Hỏi: Nơi tôi ở có nhiều người bị đau mắt đỏ và bệnh lây khá nhanh, tôi lo lắng sợ bị lây đau mắt đỏ cho cả nhà. Xin hỏi bác sĩ, tác nhân gây bệnh đau mắt đỏ?
Hỏi: Tôi là nhân viên văn phòng nên hàng ngày phải làm việc với máy tính liên tục. Mấy tuần nay, tôi thấy mắt nhìn mờ, nhức nhối rất khó chịu.
Thông qua biểu hiện vùng mắt có thể phát hiện sớm nhiều bệnh.
Những tưởng chỉ có trẻ em thiếu dinh dưỡng, người cao tuổi bị khô mắt, bây giờ thấy công chức, lứa tuổi học đường cũng kêu mỏi mắt, khô mắt.
Làm việc với máy tính lâu dài có thể làm cho mắt bạn khô và mệt mỏi. Có những lúc đôi mắt cay xè khiến bạn khó chịu và không muốn làm gì cả.
Dinh dưỡng cho mắt bắt đầu từ các vitamin. Vitamin A, C, và E là những vitamin chính cho mắt khỏe mạnh.Các loại vitamin tuyệt vời này có thể được tìm thấy trong thực phẩm sau đây.  
Cận thị là sự suy giảm khả năng nhìn xa, trong đó ảnh của sự vật không được hội tụ đúng vào điểm vàng trên võng mạc mà rơi ra phía trước võng mạc
Trong những năm gần đây, việc thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính là một trong những nguyên nhân dẫn đến khô mắt.
Nếu bạn muốn bảo vệ đôi mắt khi tuổi già, bạn cần phải xem xét lại lượng vitamin C bổ sung mỗi ngày, nhất là đối với phụ nữ.
<p style="text-align: justify;">&#160;<span style="font-size: small;"><span style="font-family: Arial;"><strong>Đỏ, xanh hay vàng, lê luôn là loại trái cây ôn đới có tính giải khát tốt và có lợi cho sức khỏe.</strong></span></span></p>
Một chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể mang lại những tác động tích cực trong việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh về mắt. Hãy tìm hiểu những loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở mắt.
Hỏi: Tôi 55 tuổi, bị cườm nước cả hai mắt và đã bắn laser 1 năm trước. Tôi khám định kỳ, đo nhãn áp tốt, bác sĩ có cho thuốc nhỏ chống khô mắt.Bác sĩ nói mắt tôi 20% không hồi phục được, bây giờ chỉ giữ cho đừng tăng nhãn áp. Vậy tôi phải nhỏ thuốc suốt đời và có bị mù không?
Chức năng của mắt là giúp cho chúng ta nhìn rõ được những vật ở xung quanh.
Hỏi: Con tôi năm nay vào lớp 1, thời gian gần đây tôi thấy cháu hay nháy mắt, ngồi sát màn hình khi xem tivi, đọc sách phải nhìn gần.
Nháy mắt là một chuyện bình thường. Nhưng nếu bố mẹ để ý con nháy mắt thường xuyên liên tục, không kiểm soát được thì đó lại là chuyện không bình thường.
Mỗi năm có thêm 28.000 ca mới mắc. Khoảng 20% số bệnh nhân có biểu hiện đục TTT ngay từ tuổi 60.
Hỏi: "Em bị đau mắt hột, được bác sĩ kê đơn thuốc và cho dùng thuốc nhỏ mắt. Xin hỏi em có cần lưu ý gì đặc biệt khi dùng thuốc nhỏ mắt không?".
Nếu bạn đang đeo kính áp tròng thì hãy tránh xa nhà bếp và những nơi khô, nóng, nếu không muốn nhận những hậu quả tai hại.
Tình trạng bị đục thủy tinh thể gây nên tình trạng mắt bị mờ dần dẫn đến mù lòa ngày càng trở nên phổ biến.
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh