Để quạt thẳng vào người, để điều hòa quá lạnh, nằm sấp hoặc ăn nhẹ trước khi đi ngủ…, những thói quen tưởng chừng vô hại này lại làm bạn khó ngủ sâu vào ban đêm.
 Mặc dù đã làm xong việc nhưng phải đến 2-3 giờ sáng bạn mới có thể ngủ được. Nguyên nhân khiến bạn mất ngủ đôi khi lại là những yếu tố bạn không ngờ tới…
Thuốc ngủ không sinh ra giấc ngủ. Giấc ngủ tự nhiên là quá trình bù đắp và xây dựng lại cơ thể một cách hiệu quả giúp hồi phục và đổi mới.
Thống kê y học cho thấy rằng cứ 10 phụ nữ ở tuổi mãn kinh thì có 9 người không chỉ bị những cơn “bốc hỏa” và đau đầu giày vò, mà còn bị mất ngủ.
Các triệu chứng ban đầu thường ít xuất hiện, nếu có thì có thể là mất ngủ, người mệt mỏi. Nếu cơn nhẹ, bệnh nhân có thể cố gắng đứng dậy được nhưng mất thăng bằng, dễ ngã.
Nếu bạn đột ngột tăng cân, hãy thử đếm lại số giờ mình ngủ mỗi ngày. Nghe có vẻ khó tin nhưng theo các nhà khoa học Thụy Điển thì chỉ một đêm mất ngủ cũng có thể khiến bạn phát phì.
Những loại rau quen thuộc cũng là những vị thuốc Đông y chữa nhiều bệnh như mất ngủ, viêm phổi, tiểu đường…
Đối với người cao tuổi (NCT) thì giấc ngủ là vô cùng quan trọng. Khi bị mất ngủ sẽ kèm theo nhiều điều bất lợi đối với họ.
 Những phụ nữ có con thức vài lần/đêm, mất ngủ trong giai đoạn 4 tuần hoặc 8 tuần sau khi sinh có nguy cơ bị trầm cảm cao.
Hãy chủ động để cơ thể nghỉ ngơi đúng mức chứ đừng đợi đến khi có tín hiệu báo động.
Tối em ngủ nằm xuống khoảng 15 phút là em ngủ nhưng trong giấc ngủ em thường hay bị nằm mơ, giấc ngủ của em không được sâu.
Giấc ngủ của con người được chia thành 2 loại là ngủ không có động mắt nhanh (NREM) và ngủ động mắt nhanh (REM)
Bộ phận thường được dùng làm thuốc là long nhãn (cùi nhãn đã được phơi hay sấy khô). Long nhãn còn có tên khác là lệ chi nô, á lệ chi...
Một đêm không ngủ có thể làm cho chúng ta dễ cáu kỉnh và mang tâm trạng thất thường.
Giấc ngủ giúp cơ thể phục hồi cả về thể chất và tinh thần, giải tỏa stress, tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi sức khỏe và trí nhớ, chống lão hóa…
Trong cuộc sống, chắc hẳn không ít người đã gặp phải hiện tượng mất ngủ.
Mất ngủ là một hiện tượng khá phổ biến và khiến cơ thể chúng ta rất mệt mỏi. Để "giải thoát" cho mình nhiều người đã tìm đến thuốc ngủ như là điều tất yếu. 
Nên lên giường đúng giờ và ngủ sớm, khoảng 1,5 - 2 giờ sau bữa ăn tối.  Khi này, các axit amin từ thức ăn đã được đưa lên não...
Hỏi:  Tôi đã hơn 50 tuổi, thường bị tình trạng khó dỗ giấc ngủ vào buổi tối. Xin bác sĩ cho biết một số cách dùng thức ăn để dễ ngủ....
Cuộc sống hiện đại với nhiều tất bật và lo toan, để có được những đêm ngon giấc không phải là điều đơn giản.
 Mẹ cháu bị mất ngủ được 1 hơn một tháng rồi, một đêm chỉ ngủ được 30ph đến một tiếng. Mẹ cháu mệt mỏi và sụt cân ghê lắm. 
Tôi năm nay 78 tuổi, không có bệnh lý gì chỉ hay bị mất ngủ. Gần đây tôi thấy rất khô miệng, khiến ăn uống mất cảm giác ngon miệng.
Hiện nay em đang là sinh viên đại học nhưng em thường bị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không say và thường thức dậy sớm...
Tôi bị mất ngủ khoảng 2 năm nay, khó đi vào giấc ngủ,hoặc ngủ không sâu, sáng dậy buồn ngủ nhưng không ngủ tiếp được.
 Ngủ chưa được bao lâu đã thức giấc, khi bị thức giấc rất khó có thể ngủ trở lại. Giấc ngủ “đứt quãng” làm cho bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi vào ngày hôm sau
 Mất ngủ là triệu chứng của nhiều nguyên nhân. Vì vậy muốn chữa tận gốc nguyên nhân sinh bệnh thì phải được các thầy thuốc xác định thì chữa mới có hiệu quả. 
Mất ngủ là một căn bệnh thời đại mà có khi người ta phải uống rượu hoặc thuốc an thần để tạm chữa trị và đây là một phương pháp tai hại.
Trong mỗi gia đình ở Việt Nam người cao tuổi được quan niệm như là nguồn cội, phúc đức, và là niềm tự hào của con cháu…
 Cuộc sống hiện đại bận rộn, nhiều mối quan hệ, nhiều lúc bạn không tránh khỏi việc phải thức đêm để làm thêm, hoặc tiệc tùng, hi sinh sức khoẻ...
Giấc ngủ sinh lý là khoảng thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi, phục hồi về cả thể chất và tinh thần sau một ngày làm việc và nạp đầy năng lượng cho ngày mới.
Trang 1/5 [1][2][3][4][5] Chuyển nhanh