Hỏi: Cháu mới bị Lupus ban đỏ, đọc báo cháu thấy bệnh này rất khó có con. Mong các bác sĩ tư vấn cho cháu.
Thế giới đang phải đối mặt với tỷ lệ mắc các bệnh tự miễn ngày càng tăng.
Danh từ lupus ban đỏ (lupus erythematosus) được sử dụng từ lâu để mô tả một số bệnh ở mặt như đỏ da, loét, teo da…
Phụ nữ bị lupus ban đỏ hệ thống cũng có thể có thai và sinh con.
Hỏi: Tôi 28 tuổi, bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống từ nhiều năm nay. Tôi đã đi chữa bệnh ở nhiều nơi và dùng nhiều loại thuốc (cả Đông y và Tây y)
Nghiên cứu cho thấy một số phụ nữ mắc các rối loạn miễn dịch này thường không muốn mang thai.
Các nhà nghiên cứu Úc nói rằng bệnh nhân lupus có thể phát triển các triệu chứng nặng hơn nếu hàm lượng vitamin D của họ ở mức thấp.
Luput ban đỏ hệ thống là một bệnh tự miễn của mô liên kết, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận cơ thể. Lupus ban đỏ hệ thống gây nguy hiểm nhiều cho khớp.
Lupus ban đỏ là bệnh tự miễn thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới (gấp 9 lần), độ tuổi thường mắc lupus ban đỏ là từ 20 đến 40 tuổi.
Thống kê của Hội da liễu TP.HCM cho thấy, trong số các bệnh nhân bị lupus ban đỏ, chiếm 90% là nữ giới với độ tuổi trung bình 30.
Nhiều thập kỷ qua trên thế giới vẫn chưa có liệu pháp mới nào chữa trị thành công căn bệnh lupus
Lupus ban đỏ ở trẻ sơ sinh (NLE) là bệnh hiếm gặp do kháng thể của mẹ qua nhau thai.
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích đối với bà mẹ như giảm tình trạng loãng xương, giảm nguy cơ ung thư tuyến giáp, mắc bệnh lupus ban đỏ.
Theo y học cổ truyền, bệnh lupus ban đỏ do tiên thiên bất túc, nội thương thất tình, can khí uất trệ dẫn đến âm dương khí huyết mất điều hòa, khí trệ huyết ứ
Dấu hiệu đặc hiệu của lupus ban đỏ thường tổn thương khu trú ở mặt, rìa chân tóc, có hồng ban ở má, lan tỏa dạng bóng nước hoặc dạng sẩn vẩy.
Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh đứng đầu trong nhóm các bệnh chất tạo keo, là một bệnh tự miễn dịch nghiêm trọng chưa rõ nguyên nhân.
Hỏi : Ở lớp đại học của cháu có một vài bạn nữ mắc bệnh Lupus ban đỏ. Có phải là do sinh hoạt ở nhà trọ không đảm bảo vệ sinh?
Hỏi: Cho cháu hỏi, mẹ cháu hiện đang bị bệnh Lupus ban đỏ. Ngoài việc dùng thuốc, mẹ cháu nên có chế độ luyện tập gì không ạ? Nên ăn bồi dưỡng gì ạ?
Hỏi : Chị gái em bị Lupus ban đỏ, nay đã sinh một cháu. Liệu cháu em có bị di truyền từ mẹ không?
Lupus ban đỏ dạng đĩa là bệnh da nhạy cảm ánh sáng, teo da, sẹo, diễn biến mạn tính.
Lupus là một bệnh mạn tính, xen kẽ giữa các đợt tiến triển là thời kỳ lui bệnh. Do đó áp dụng nguyên tắc điều trị cho bệnh mạn tính: phòng các đợt tiến triển, điều trị đợt tiến triển.
Chưa biết hiệu nghiệm của thuốc ra sao, uống đến thang thứ 3 thì người chị toàn thân bị dị ứng, nổi mề đay khắp người, toàn thân nhức mỏi,
Lupus ban đỏ hệ thống không thể điều trị khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát được nếu điều trị đúng.  
Ngày càng có nhiều người bị lupus ban đỏ hệ thống do số nạo phá thai tăng. Bệnh này gây nhiều tổn thương ở nội tạng và có thể làm chết người.
Việc điều trị bệnh phải sớm, đủ liều và theo dõi lâu dài, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, tránh nắng, tránh sử dụng các thuốc có thể làm bệnh nặng thêm.
Theo thống kê mới nhất, nhóm bệnh tự miễn gây tử vong đứng hàng thứ 3, chỉ sau các bệnh tim mạch và ung thư.
Azathioprine được sử dụng để điều trị một số bệnh da liễu có liên quan đến cơ chế miễn dịch như Lupus ban đỏ hệ thống, viêm bì cơ, Pemphigus...
Theo Đông y chứng luput là do tiên thiên bất túc, nội thương thất tình, can khí uất trệ mà gây nên âm dương mất điều hòa
Flucina có rất nhiều tên như: flucin, flucinol, flucivina, flucort, fluocin, fluocinolon, fluonid, flucin...
Lupus là một từ latin có nghĩa là chó sói, xuất phát từ việc người bệnh thường có ban đỏ đặc trưng ở mặt giống như hình vết cắn của chó sói.
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh