Tôi là bác sĩ mới ra trường, công tác tại Trạm Y Tế một xã vùng sâu, xin anh cho biết cách tốt nhất để chẩn đoán suyễn?
Chúng ta đều biết rằng nếu hen suyễn không được điều trị, viêm đường hô hấp sẽ làm giảm hoạt động chức năng phổi về lâu về dài và thậm chí làm tổn thương vĩnh viễn.
 Với đà phát triển tốt của nền kinh tế, ngày càng có nhiều người bị béo phì, đặc biệt ở thành thị, nơi mà con người ít vận động lại thường xuyên …tiệc tùng.
 Mặc dù tỷ lệ tử vong do hen suyễn trong những năm gần đây đã giảm đi, tỷ lệ mắc suyễn và biến chứng của nó ngày một gia tăng.
 Người bị suyễn khi mang thai cần được giáo dục về nguy cơ cao cho thai nhi khi suyễn không được kiểm soát tốt. 
Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ mang thai tiếp xúc với không khí ô nhiễm có thể tăng nguy cơ sinh con bị bệnh hen sau này.
Sắt có vai trò rất quan trọng và rất cần thiết cho quá trình truyền ôxy từ mẹ sang thai nhi.
Nhiều loại chăn gối sản xuất thủ công được thu gom từ những chiếc chăn thải ra từ bệnh viện, bãi rác, vải vụn… là “thủ phạm” gây ra chứng bệnh nổi nấm, hen suyễn
Mặc dù cho đến nay bệnh hen suyễn vấn chưa có phương pháp chữa trị dứt điểm, nhưng nếu biết cách, chúng ta vẫn có thể sống chung với nó.
Những người béo hay béo phì sẽ có nguy cơ bị hen suyễn cao gấp đôi so với những người bình thường, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.
Những người bị hen, nhất là hen mạn tính thường phải đối mặt với những cơn hen xảy ra bất thường ...
Bệnh hen suyễn có tính gia đình, nếu cha, mẹ từng bị hen thì trẻ có nhiều nguy cơ bị mắc bệnh.
Ho do hen suyễn có thể tự khỏi nhưng có thể nặng thêm trong các điều kiện nhất định như ho vào ban đêm, ho khi trẻ hoảng sợ hay bị cha mẹ mắng
Mẹ mang thai sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt hoặc cho các bé sơ sinh sử dụng kháng sinh phổ rộng trong tuần đầu đời dễ gây khò khè lúc bé lớn ở độ tuổi mẫu giáo.
Địa cốt bì là rễ phơi khô của cây khủ khởi, hay khởi tử hoặc câu kỷ, có tên khoa học là Lycium chinense, Mill, họ cà Solanaceae.
 Có thể bạn đã từng biết một vài người bị hen suyễn và bạn rất ấn tượng với hình ảnh họ “hen rút cổ lại với các tiếng cò cử”.
Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và đều có thể gây nguy hiểm nhưng với người cao tuổi (NCT) thì càng cần thận trọng hơn vì tuổi cao, sức yếu.
Bệnh hen suyễn rất nguy hại với sức khoẻ tuy nhiên hoàn toàn có thể ngăn ngừa việc mắc bệnh này bằng những biện pháp đơn giản sau: 
Hen suyễn là bệnh viêm mạn tính đường dẫn khí (phế quản), trong đó giữ vai trò là nhiều tế bào và nhiều thành phần của tế bào. 
Bệnh hen suyễn là một loại bệnh mãn tính vì hệ hô hấp thường hay bị viêm nhiễm do tiếp xúc với không khí, nước lạnh…
Trong sinh hoạt hàng ngày, loại mạt gà, mạt chuột... thường nói đến nhưng loại mạt bụi nhà ít khi được quan tâm.
Thay đổi những thói quen trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp những người bị bệnh hen suyễn giảm đáng kể ảnh hưởng của bệnh đến sức khoẻ.
 Có một số thực phẩm kích hoạt cơn hen suyễn. Ngược lại, cũng có một số thực phẩm có ích cho hen suyễn.
Theo dữ liệu của Viện Y tế thành phố Anh, việc sử dụng các sản phẩm làm sạch có thể làm tăng nguy cơ bị hen suyễn.
Tự xoa bóp bằng tay góp phần phòng và chống bệnh hen phế quản với hiệu quả khá tốt.
Những người có bệnh hen suyễn rất dễ bị tấn công bởi thời tiết lạnh, dị ứng, bụi và “những thông tin không chính xác về căn bệnh này sẽ làm bệnh nặng hơn"
Những trẻ từng uống nhiều kháng sinh khi nhỏ sẽ có nguy cơ bị hen suyễn cao hơn ở các trẻ khác, các nhà nghiên cứu Canada cho biết.
Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã tìm ra lời giải tại sao những người béo phì lại dễ bị hen suyễn hơn những người có cân nặng bình thường ...
Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải có thể giúp bảo vệ trẻ khỏi chứng dị ứng liên quan đến đường thở và bệnh hen suyễn, ...
Tại Việt Nam, có khoảng 4 triệu người bị hen suyễn. Căn bệnh này gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, công việc và học tập của họ
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh