Khoảng 1/3 người bị chứng đau nửa đầu cảm nhận được dấu hiệu trước đó như hình ảnh, mùi vị hoặc một cảm nhận giác quan không bình thường báo hiệu cơn đau nửa đầu sắp diễn ra.
Một nghiên cứu từ Thụy Điển cho thấy tập thể dục có thể giúp phòng ngừa đau nửa đầu tốt như thuốc hoặc các kỹ thuật thư giãn.
Sự căng thẳng, stress, rối loạn giấc ngủ (quá nhiều hay quá ít) là những nguyên nhân trực tiếp gây bệnh.
Nếu thường xuyên chăm sóc cho bản thân, bạn có thể làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu.        
Đau nửa đầu không nguy hiểm đến tính mạng ngoại trừ các thể đặc biệt như Migraine có biến chứng thần kinh.
Ở Anh có khoảng 6 triệu người mắc căn bệnh này (10% dân số) với những cơn đau nhức kéo dài kèm theo buồn nôn, nôn, rối loạn thị giác và cứng cơ cổ.
 Các nhà khoa học Thuỵ Điển nhận thấy: tuân thủ một chương trình đạp xe đều đặn, với cường độ vừa phải sẽ giúp giảm nguy cơ bị đau đầu tới 90%.
Nghiên cứu này của nhà khoa học Kenneth, môi trường sống có ảnh hưởng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người hay bị đau đầu.
Khoảng 30 triệu người Mỹ có thể chứng thực rằng cơn đau nhói của chứng đau nửa đầu có thể làm cơ thể suy nhược và có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày.
Đau nửa đầu chủ yếu là cơn đau Migraine, do các mạch máu bị co thắt hoặc giãn bất thường nhưng chưa rõ nguyên nhân.
Trong các chứng đau đầu ở trẻ em thì đau đầu do rối loạn vận mạch kiểu đau nửa đầu khá phổ biến đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh.
Các nhà nghiên cứu Thụy Điển vừa chứng minh rằng phương pháp châm cứu, thư giãn và những bài tập thể dục có thể làm tiêu tan chứng đau nửa đầu.
Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa cảnh báo các phụ nữ về nguy cơ bệnh tim mạch liên quan đến chứng đau nửa đầu dai dẳng trong thời gian mang thai.
Đó là kết luận của các chuyên gia hai trường Đại học Harvard và Brigham (Mỹ) sau khi nghiên cứu gần 28.000 phụ nữ trên 45 tuổi không mắc bệnh tim.    
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên nhức nửa đầu như: stress,  thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều, hành kinh, uống rượu, dùng thuốc...
Đau nửa đầu là một thể bệnh thường gặp. Bệnh gây cảm giác rất khó chịu, làm người bệnh mất tập trung trong công việc.
Sau một thời gian dài lên án stress và sự lo âu, đến nay các nhà khoa học đã tìm ra nguồn gốc của căn bệnh mạn tính đau nửa đầu là ở trong gen của chúng ta.
Hỏi: Tôi năm nay 47 tuổi, những ngày gần đây tôi bị đau cứng nửa đầu bên trái, tự mua thuốc giảm đau về uống, cho tôi hỏi đó có phải là hiện tượng của u não không?
Hỏi: Tôi 32 tuổi, hay bị nhức nửa đầu bên phải, có lúc buồn ói, có lúc ói, nhức đến không thể mở mắt bên phải nổi.
Hỏi: Em năm nay 25 tuổi, tiền sử bệnh án của em là: Trước đây cứ mỗi tháng em lại đau đầu một lần, cơn đau nửa đầu kèm theo nôn, và đôi khi đi ngoài.
Đau nửa đầu là bệnh lý phổ biến, nhưng lại ít được mọi người quan tâm, khoảng 80% không đi khám tại cơ sở y tế nào vì cho rằng cơn đau đến rồi tự qua.
Có 2 chứng đau mãn ở phụ nữ, đó là đau nửa đầu và đau hông mãn tính. Và theo nghiên cứu mới nhất, 2 cái đau này có liên quan với nhau.
Hỏi: Khoảng một tháng nay tôi bị nhức một bên tai (tai phải) rồi nhức lên đầu, 3 hôm sau đó bệnh tự khỏi. Tôi không bị viêm xoang, viên mũi và không thấy ù tai.
Khi bạn cảm thấy đau ở một bộ phận nào trên cơ thể, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo về một chấn thương hoặc một căn bệnh nhất định.
<p style="text-align: justify;"><span style="font-size: small;"><span style="font-family: Arial;"><strong>Hỏi: </strong>Tôi bị đau nửa đầu, cứ uống thuốc khoảng 6 tháng là đau lại, tại sao thế? Bệnh này uống thuốc bao lâu mới khỏi? Tôi còn bị huyết áp tăng cao nữa.</span></span></p>
Đau nửa đầu là một bệnh có tính chu kỳ. Dưới đây là một số thực phẩm kích thích chứng đau nửa đầu bộc phát cũng như “kìm chế” nó.
Để giải tỏa cơn đau nửa đầu, bạn có thể áp dụng nhiều cách, từ dùng thuốc cho đến thay đổi lối sống của mình.
Đa phần phụ nữ hay phàn nàn về chứng đau nửa đầu nhưng thường không tìm hiểu và điều trị triệt để mà chấp nhận chung sống với nó.
Theo YHCT, mạn kinh tử có vị cay đắng, tính hơi hàn, vào 3 kinh can, phế và bàng quang.
Đau nửa đầu (hay còn gọi là migraine) được xếp vào một trong những bệnh đặc biệt, chiếm khoảng 10% dân số, trong đó bệnh nhân nữ gấp 3 lần bệnh nhân nam
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh