DẤU HIỆU YẾU SINH LÝ NỮ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Dấu hiệu yếu sinh lý nữ và cách khắc phục

Dấu hiệu yếu sinh lý nữ và cách khắc phục

Không khó để nhận biết tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới bạn đang có một hoặc nhiều tình trạng gây cản trở chuyện quan hệ.

Xem thêm: Gúp nàng hết khô hạn

Khô âm đạo

HIỆN TƯỢNG KHÔ ÂM ĐẠO

Nguyên nhân chính là do thay đổi nội tiết tố thường xảy ra trong thời kỳ sau sinh và tiền mãn kinh. Một nghiên cứu chỉ ra 50% phụ nữ ở tuổi trên 30 bị khô âm đạo.

Cách khắc phục: dùng keo bôi trơn là biện pháp tạm thời được nhiều phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên biện pháp này không được chuyên gia khuyến khích do không giải quyết được tận gốc vấn đề. Bên cạnh nguyên nhân căng thẳng, thiếu màn dạo đầu lúc yêu thì nguyên nhân thiếu nội tiết tố làm màng âm đạo bị teo lại mỏng đi làm điều tiết dịch nhờn kém hơn. Cân bằng nội tiết tố từ bên trong chính là biện pháp tận gốc cho biểu hiện này.

Giảm ham muốn

Xem thêm: 14 điều quan trọng về "chuyện ấy" bạn nên biết

Khi nội tiết tố trong cơ thể bị xáo trộn trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh ham muốn tình dục cũng suy giảm dần. Cũng theo khảo sát quốc gia Mỹ trên 1000 phụ nữ có 50% từ 30 – 50 tuổi bị giảm ham muốn. Ham muốn thấp cũng do một số bệnh lý dễ xuất hiện ở phụ nữ sau 40 như tiểu đường, huyết áp và các vấn đề về tâm lý như trầm cảm hoặc đơn giản là không hài lòng về cuộc sống.

Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm hoặc các biện pháp tránh thai cũng có thể tiêu diệt ham muốn tình dục.

Cách khắc phục: chịu đựng, tâm sự với bạn bè rồi thử nhiều cách nhưng không hiệu quả. Vì vậy hãy nói chuyện với bác sỹ để biết chính xác nguyên nhân thuộc về tâm lý hay sự rối loạn nội tiết để từng bước gợi ham muốn tình dục trở lại.

Đau rát khi quan hệ

Xem thêm: Các tư thế Yoga giúp cải thiện chất lượng phòng the

Có đến 30% nữ giới đau khi quan hệ tình dục theo nghiên cứu được công bố vào tháng 4/2015. Đau có thể xuất phát từ khô âm đạo hoặc xuất phát từ một bệnh lý như u nang buồng trứng, lạc nội tiết hoặc tử cung.

Quan hệ đau đớn cũng có thể liên quan đến tình trạng lỗi do thắt âm đạo thường thắt chặt do bị xâm nhập.

Cách khắc phục: đặt lịch hẹn với bác sỹ chuyên khoa để kiểm tra các vấn đề sức khỏe như u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung hoặc viêm âm đạo. Nếu đó chính xác là vấn đề đã gây tình trạng trên bác sỹ có thể khuyên bạn nên tập vật lý trị liệu hoặc dùng thuốc và phẫu thuật để điều trị nguyên nhân gây đau. Còn nếu đau do khô âm đạo cần điều trị dứt điểm tình trạng khô âm đạo trước.

Khó có ham muốn tình dục

giảm ham muốn tình dục

Rất khó có ham muốn có rất nhiều lý do có thể do lo lắng hoặc kích thích không đầy đủ vì vậy bạn cần màn dạo đầu nhiều hơn. Nếu bạn bị khô hoặc đau do quan hệ tình dục tâm lý căng thẳng có thể khiến bạn rất khó để có kích thích đủ để nhập cuộc.

Sự thay đổi nội tiết tố do mãn kinh hoặc bạn tình gặp phải những vấn đề tình dục như rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm cũng khiến tâm trạng khó khăn hơn.

Cách khắc phục: việc trò chuyện thẳng thắn với bác sỹ về những căn bệnh tiềm ẩn trước khi có gắng điều trị. Trong lúc tìm biện pháp khắc phục bạn có thể dồn cảm giác về các điểm dễ kích thích trong suốt cuộc yêu. Các nghiên cứu chỉ ra việc chú tâm lúc lâm trận có thể giúp bạn đạt cực khoái dễ dàng hơn.

Khó đạt cực khoái

Trên thực tế nữ giới khó đạt cực khoái hơn nam giới. Các nhà tư vấn và cố vấn tình dục cho biết việc khó đạt cực khoái là hiện tượng rất phổ biến ở nữ giới nhất là khi đang trải qua giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

Các nghiên cứu chỉ ra sau 35 tuổi phụ nữ bắt đầu giảm hưng phấn và khó đạt cực khoái luôn thấy mệt mỏi và kém hạnh phúc.

Cách khắc phục: giúp phụ nữ đạt khoái cảm là nhu cầu có thật hiện có nhiều quảng cáo các loại thuốc giải quyết vấn đề này được công nhận. Các chuyên gia khuyên nên tìm ra nguyên nhân sâu xa về các trục trặc nhằm điều trị tận gốc nhằm mang lại hiệu quả cao.

Hệ quả kéo theo của yếu sinh lý là rất nặng nề vì vậy nữ giới cần chú ý phòng bệnh từ sớm trước khi tình trạng này gây rối. Có 5 bước để bạn giữ tư thế chủ động: thu thập các kiến thức bảo vệ sức khỏe sau tuổi 35 đặc biệt chú trọng giúp cơ thể tự sản xuất hormone tình dục, giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, có chế độ dinh dưỡng phù hợp, tập thể dục và nhận biết sớm các dấu hiệu yếu sinh lý nữ để khắc phục kịp thời

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn