Hỏi: Tôi được biết hiện đang trong đợt cao điểm trẻ mắc bệnh tay-chân-miệng. Xin hỏi độ tuổi dễ mắc bệnh? Dấu hiệu nào nhận biết con bị bệnh?
Đã có thêm một trẻ trai 10 tháng tuổi (Đống Đa, Hà Nội) tử vong sau khoảng 6 giờ nhập Viện Nhi trung ương với các triệu chứng điển hình của bệnh tay chân miệng.
Ngày 4/10, theo thống kê của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), số người mắc bệnh tay chân miệng (TCM) gần đây vẫn ở mức cao, khoảng 2.000 ca mắc mới mỗi tuần.  
  Tại nhiều địa phương trên cả nước, số ca mắc tay chân miệng đã tăng vọt một cách bất thường so với mọi năm, song chưa một tỉnh nào quyết định công bố dịch.  
  Thời điểm này tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc có nhiều trẻ bị sốt virus, trong khi đó dịch tay chân miệng vẫn đang lưu hành. Sốt, nổi ban đều là triệu chứng thường gặp ở cả hai bệnh, và cha mẹ nếu không lưu ý có thể nhầm lẫn.  
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) ngày 6/10 cho biết dịch tay chân miệng xuất hiện ở các tỉnh phía Bắc muộn hơn các tỉnh phía Nam
Theo Sở Y tế TPHCM, từ đầu năm đến nay đã cấp phát miễn phí trên 50 tấn Cloramin B cho Trung tâm Y tế dự phòng 24 quận huyện với trị giá hàng tỷ đồng...
Bệnh TCM đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực như: Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Philippines...
Hiện nay, bệnh tay - chân - miệng (TCM) không chỉ xuất hiện ở trẻ nhỏ mà người lớn cũng bị nhiễm bệnh này. Các biến chứng của căn bệnh này thường gây tử vong...
Đến nay cả nước đã phát hiện trên 71.450 ca tay chân miệng cướp đi mạng sống của 130 người trong đó một số tỉnh miền Tây như Bạc Liêu, Đồng Tháp số lượng trẻ mắc và tử vong đang ở mức báo động  
Mặc dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng bệnh tay chân miệng (TCM) có thể phòng ngừa và chữa trị tích cực bằng Đông y.
Các chuyên gia dịch tễ cảnh báo dịch bệnh tay chân miệng sẽ còn kéo dài và diễn biến rất phức tạp đến hết tháng 11 năm nay
Các ca bệnh tay chân miệng (TCM) từ các tỉnh đang dồn về những TP lớn, khiến các nơi này có nguy cơ trở thành những ổ dịch.
Dịch bệnh tay chân miệng đang bùng phát ở mức báo động với  gần 71.500 trường hợp mắc phủ khắp các tỉnh, TP; 130 trường hợp tử vong.
100 trẻ mắc tay chân miệng có xét nghiệm dương tính tại 5 tỉnh, thành phố cho thấy tỷ lệ trẻ ở nhà bị tay chân miệng là gần 80%, trong khi ở nhóm đi học chỉ là 20%.
Đó là nhận định của giới chuyên môn trong ngành dịch tễ học Việt Nam khi nghe thông tin TS Nguyễn Văn Khải khẳng định chữa được bệnh tay chân miệng, cho rằng không có căn cứ khoa học.
Dịch bệnh là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chỉ số thông minh (IQ) của trẻ. Trẻ bị tiêu chảy, tả, thương hàn... thường giảm khả năng nhận thức, có thể mất 10 điểm IQ so với bé không mắc bệnh.
Tính từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 35.000 ca mắc bệnh tay - chân - miệng và trên 80 trường hợp tử vong. Bệnh có diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt trong những tháng tới, nhất là vào năm học mới, nguy cơ gia tăng số ca mắc bệnh và tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi là rất cao.
Thời gian gần đây các ca bệnh tay - chân - miệng liên tục gia tăng và trong số đó ghi nhận những trường hợp tử vong. Để giúp các bậc cha mẹ, cán bộ y tế có thêm kiến thức về bệnh, bài viết này sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về bệnh.
Theo Bộ Y tế, bệnh tay-chân-miệng là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người (chiếm tỷ lệ cao ở trẻ em), dễ thành dịch do vi rút đường ruột gây ra. Bộ Y tế vừa ban hành phác đồ mới về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh tay - chân - miệng.
Ngày 19/7, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh tay chân miệng mới, thay thế cho hướng dẫn đã ban hành trước đó từ năm 2008. Theo đó, phác đồ mới hướng dẫn một cách chi tiết, cụ thể hơn về độ nặng nhẹ của bệnh.
Tính từ đầu năm 2011 cho tới hết tháng 8, cả nước ghi nhận trên 38.600 người mắc tay chân miệng tại 59 tỉnh thành, trong đó số ca tử vong đã lên tới 86 trường hợp tại 19 tỉnh thành.Thông báo của Bộ Y tế ngày 4/9 cho biết, số người mắc bệnh tay chân miệng trong cả nước vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.
UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn chỉ đạo các ngành, các địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh chân tay miệng sau khi có 5 trường hợp cùng phát bệnh tại một trường mầm non.
Dấu hiệu bệnh rất điển hình nhưng nhiều người vẫn nhầm với các bệnh có phát ban khác, nên không theo dõi chặt để kịp thời phát hiện biến chứng.
Tại Khoa Săn sóc đặc biệt (ICU) thuộc Khoa Nhiễm Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TPHCM ngày 17/8, Lẫn vào những tiếng khóc yếu ớt của những bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng đang điều trị là những ánh mắt thấp thỏm đầy lo âu của người thân.
Viện Pasteur Nha Trang công bố kết quả xét nghiệm cho thấy 5 trường hợp thân nhân trẻ mắc bệnh tay chân miệng ở Ninh Thuận và Quảng Ngãi dương tính với Enterovirus 71 (EV71) và Enterovirus (EV).
Thời điểm này tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc có nhiều trẻ bị sốt virus, trong khi đó dịch tay chân miệng vẫn đang lưu hành. Sốt, nổi ban đều là triệu chứng thường gặp ở cả hai bệnh, và cha mẹ nếu không lưu ý có thể nhầm lẫn.
Có thời điểm bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) có tới 1.500 trẻ đến khám. Điều đáng nói là có một số cha mẹ con bị vài nốt muỗi đốt ở tay cũng lặn lội đi từ tận Vĩnh Phúc lên vì sợ tay chân miệng.
Trong bốn tháng đầu năm 2011, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 có 1.277 trẻ nhập viện với các triệu chứng của bệnh tay chân miệng.Theo đánh giá của BS Lê Bích Liên - phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 - chưa năm nào bệnh tay chân miệng diễn biến với số lượng nhiều và nặng như năm nay.
Đến nay, cả nước đã có 56 trường hợp trẻ tử vong do bệnh tay - chân - miệng và số lượng bệnh nhi mắc bệnh đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2010. Những dấu hiệu nhận biết bệnh?
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh