Các loại thuốc "giết chết" ham muốn

Ba loại thuốc có thể làm suy giảm ham muốn tình dục ở bạn đó là thuốc tránh thai, thuốc chống suy nhược và các loại thuốc chữa bệnh tiểu đường


Nếu bạn mất hưng phấn trong chuyện ấy thì bạn hãy kiểm tra tất cả các yếu tố liên quan, trong đó không ngoại trừ việc bạn đang dùng một số loại thuốc. Ba loại thuốc có thể làm suy giảm ham muốn tình dục ở bạn đó là thuốc tránh thai, thuốc chống suy nhược và các loại thuốc chữa bệnh tiểu đường.

Thuốc tránh thai

Một số phương pháp tránh thai tác động đến hóc môn như thuốc uống và thuốc dán có thể làm tăng chất SHBG (sex-hormone-binding globulin) – từ đó có thể làm giảm testosterone.

Các loại thuốc "giết chết" ham muốn  | Cac loai thuoc giet chet ham muon
 

Theo nghiên cứu của Đại học Boston, dùng thuốc tránh thai trong một thài gian dài có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở chị em phụ nữ. Nồng độ SHBG ở người dùng thuốc tránh thai cao hơn gấp hai lần so với người không dùng thuốc. Tuy nhiên, những tác dụng phụ của thuốc tránh thai sẽ biến mất sau khi bạn ngừng dùng thuốc.

Thuốc chống suy nhược

Nhóm thuốc chống trầm cảm (SSRIs - thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin) như Prozac sẽ giúp bạn có tâm trạng vui vẻ, nhưng lại có thể làm giảm ham muốn tình dục ở bạn. Một số bác sĩ kê đơn có thể vẫn giữ nguyên thuốc SSRIs và có thể thêm vào Wellbutrin là một loại tăng dopamine – vì vậy mà có thể ham muốn tình dục của bạn không bị ảnh hưởng.

Các loại thuốc "giết chết" ham muốn  | Cac loai thuoc giet chet ham muon
 
Thuốc chống trầm cảm có thể gây suy giảm tình dục

Cơ thể mỗi người có cách phản ứng khác nhau với thuốc, tuy nhiên với một số người bản thân sự buồn chán, trầm cảm cũng đã ảnh hưởng tới ham muốn tình dục nhiều hơn là so với các thuốc chống trầm cảm.

Các thuốc chữa bệnh tiểu đường

Các loại thuốc "giết chết" ham muốn  | Cac loai thuoc giet chet ham muon

Bản thân căn bệnh tiểu đường và các thuốc điều trị bệnh tiểu đường có thể làm giảm sự ham muốn và khả năng đạt được cực khoái của bạn.
 

Theo Afamily

 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn