Do đường huyết tăng cao, bệnh nhân Đái tháo đường thường phải dùng nhiều loại thuốc để hạ chỉ số này. Và khi sự phối hợp các thuốc không hợp lý hay....
Kết quả cho thấy tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) mới là 8,7% và người có tiền ĐTĐ là 15,8%.
Các bác sĩ phát hiện ra rằng nồng độ cao bisphenol A (BPA) trong máu có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường týp 2. Phát hiện này được công bố trên số ra gần đây nhất của tạp chí Annals of Internal Medicine.
 Chế độ dinh dưỡng bừa bãi, không hợp lý sẽ làm tăng gánh nặng cho tuỵ, dần dần dẫn đến suy chức năng tuỵ, gây đái tháo đường.
Đái tháo đường là bệnh thường gặp nhất trong số các bệnh nội tiết và là một trong ba bệnh có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới 
 Đầu tháng 2/2010, chị Vân đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương khám khi thai đang ở tuần thứ 33. Nhận thấy đường huyết của chị quá cao, các bác sĩ đề nghị chị sang bệnh viện chuyên điều trị tiểu đường để điều chỉnh đường huyết.
Một nghiên cứu trên chuột đã mang lại nhiếu hứa hẹn cho những bệnh nhân đái tháo đường. 
Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, những bệnh nhân đái tháo đường loại 2 đã có sự cải thiện bệnh nhanh hơn sau khi trải qua phẫu thuật
Ước tính có khoảng 366 triệu người trên thế giới bị bệnh đái tháo đường so với con số 347 triệu được đưa ra hồi tháng 6 vừa qua và tình hình đang ngày càng tồi tệ khi mỗi giây lại có 1 người tử vong vì bệnh này. 
 PGS Tạ Văn Bình nhấn mạnh, những người làm các công việc ít vận động như làm tại văn phòng, bệnh viện... dễ mắc bệnh ĐTĐ. 
Bệnh nhân bị Đái tháo đường đôi khi không có triệu chứng gì đặt biệt trong thời gian dài trước khi được chẩn đoán.
Khi các lớp cơ tại dạ dày bị liệt sẽ dẫn đến hoạt động dạ dày không hoàn chỉnh. Tuỳ mức độ liệt, thức ăn hiện diện ở dạ dày lâu hơn bình thường mà không nhào trộn, nghiền và chuyển xuống ruột non. 
Với người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), tùy theo thể trạng, bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc hoặc kết hợp thuốc thích hợp. 
Chào Bác sĩ! Tôi 37 tuổi nghi là bị đái tháo đường. Xin các BS cho biết dấu hiệu của bệnh này? Xin cảm ơn bác sĩ! (Nguyen Duc An)
Bệnh nhân tiểu đường luôn luôn thắc mắc: Liệu mình có được ăn các loại quả chín ngọt hay không?
"Trong lần đi khám gần đây, tôi được chẩn đoán là đái tháo đường. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân nào dẫn đến bệnh này? Có thuốc gì chữa khỏi hẳn được không?".
Hỏi: Vì sao thời kỳ thai nghén dễ mắc đái tháo đường?  
Hỏi: Vợ tôi năm nay 21 tuổi , cô ấy mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 từ năm 18 tuổi , hiện đang tiêm thuốc ( Mixtar )
Hỏi: Tôi nghe nói, ăn nhiều thức ăn có nhiều đường thì dễ bị đái tháo đường, điều này có đúng không?
Khi bị hạ đường máu, các cơ quan trong cơ thể bị lâm vào tình trạng thiếu năng lượng, các hoạt động bị đình trệ.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ lớn tuổi sử dụng thuốc điều trị ung thư vú tamoxifen tăng nguy cơ bị tiểu đường.
Thậm chí bị thừa cân, hay có tiền sử gia đình bị tiểu đường, bạn vẫn có thể tự mình phòng ngừa căn bệnh này với 5 thay đổi phong cách sống đơn giản sau:
Tạp chí Di truyền tự nhiên của Anh số ra đầu tháng 9/2011 đăng tải nghiên cứu của nhóm chuyên gia quốc tế, phát hiện 6 biến thể di truyền gây bệnh tiểu đường type 2
Do đường huyết tăng cao, bệnh nhân Đái tháo đường thường phải dùng nhiều loại thuốc để hạ chỉ số này.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người uống chưa đầy 2 cốc nước mỗi ngày dễ bị đường huyết cao bất thường.
Trong số hơn 94.000 người Đài Loan (TQ) trưởng thành, những người có tiền sử sỏi thận dễ có chẩn đoán tiểu đường hơn 30% trong vòng 5 năm so với những người không bị sỏi thận.
Trái cây là loại thức ăn ngon và bổ, nhiều vitamin và khoáng chất, hương vị lại thơm ngon, dễ ăn và có thể ăn được nhiều.
Thay đổi một số thói quen hàng ngày bao gồm cả chế độ ăn uống có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.
Bệnh tiểu đường týp 2 sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng cương cứng của dương vật bệnh nhân do nhiều nguyên nhân.
Do mật độ xương giảm nên người mắc bệnh đái tháo đường dễ bị gãy xương và phải nằm một chỗ, có thể dẫn đến nhiễm trùng.
Trang 1/3 [1][2][3] Chuyển nhanh