Trên tạp chí Cell Stem Cell, nhóm đã mô tả cách hạn chế các tế bào gốc bằng việc kìm nén 2 loại protein quan trọng là Bmil và Hoxa9.
Theo các nhà khoa học, kết quả nghiên cứu này có hy vọng ứng dụng trong nghiên cứu phương pháp mới giúp điều trị bệnh bạch cầu.
Một số bệnh nhân ung thư rất khó ăn uống, họ có thể mất cảm giác ngon miệng.
U lympho ác tính không Hodgkin là một trong những loại ung thư có chiều hướng gia tăng trong những năm gần đây
Điều trị u lympho ác tính không Hodgkin dựa vào giai đoạn bệnh,
Bệnh bạch cầu mạn dòng lympho chủ yếu tác động tới người từ 50 tuổi trở lên. Mỗi năm, khoảng 16.000 người có chẩn đoán bệnh và khoảng 4.400 người tử vong.
Hệ thống ALCL là một khối u ác tính hiếm có thể xuất hiện trong một số bộ phận của cơ thể bao gồm các hạch bạch huyết, da, xương, mô mềm, phổi hay gan.
Ung thư máu hiện là một trong các bệnh gây tử vong nhanh nhất. Vì nó là bệnh tác động vào cơ quan cung cấp máu, nhựa sống cho cơ thể.
Bệnh u lympho là một loại ung thư của hệ tạo máu. Việc điều trị mới đây có một hướng mới, đó là sử dụng chất ức chế gen ung thư gây ra bệnh.
Những phụ nữ Australia có ý định cấy ghép ngực đang được cảnh báo về nguy cơ mắc một dạng ung thư hiếm gặp.
 Ung thư máu là một bệnh nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân. Mới đây, người ta đã thử nghiệm phương thức mới trong điều trị căn bệnh này.
Trẻ em có cha hút thuốc dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư bạch cầu cao hơn 15% so với các trẻ em khác - một nghiên cứu ở Úc mới công bố.
Nhiễm virut viêm gan B gây nên các bệnh lý ở gan như viêm gan cấp tính, viêm gan tối cấp tính, viêm gan mạn tính, xơ gan và ung thư gan và các bệnh cảnh khác.
Hóa trị bổ sung có thể là lựa chọn mới cho trẻ bị bệnh bạch cầu nguyên bào cấp.
 Theo các nhà nghiên cứu, một hướng mới trong điều trị ung thư là thay đổi di truyền các tế bào miễn dịch ở bệnh nhân nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư
Việc thiếu hụt vitamin D có thể khiến cho tình trạng bệnh bạch cầu trở nên tồi tệ hơn.
Những tế bào bệnh bạch cầu là dị thường không thể làm việc bình thường mà những tế bào máu làm.
Tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do Epstein-Barr virus
Tuy có đầy đủ tế bào tiền thân tạo huyết, nhưng sự tạo huyết lại không hiệu quả, dẫn đến giảm các loại tế bào.
Bạch cầu cấp dòng tủy là một trong những bệnh máu ác tính thường gặp nhất ở người trưởng thành.
Hỏi: Bạn trai em bị ung thư máu thể L1 đã điều trị hoá chất 1 đợt (4 tuần) theo phác đồ điều trị 7 lần truyền hóa chất.
13 năm trước chồng tôi bị chết do ung thư máu cấp. Hai con của chúng tôi, đứa lớn thường bị chảy máu chân răng, đứa nhỏ cách đây 4 năm cũng hay bị chảy máu cam
Chỉ có khám lâm sàng cẩn thận và tuỳ trường hợp mà làm các xét nghiệm sinh học, X.quang, nội soi mới được chẩn đoán.  
Cho đến hiện nay, chúng ta vẫn chưa biết nguyên nhân vì sao gây ra ung thư máu.
Các nhà khoa học Pháp Viện nghiên cứu Pasteur vừa qua đã phát hiện cơ chế sinh trưởng của tế bào gốc tạo máu ở cá ngựa vằn.
Mới đây, các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu và tìm ra một loại gen biến đổi là nguồn gốc gây ra chứng bệnh này.
Uống thuốc giảm đau paracetamol thường xuyên có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc ung thư máu, một nghiên cứu mới vừa lập luận.
Các nhà khoa học Mỹ nhận thấy rằng trẻ em được ăn cam, chuối hoặc uống nước cam hằng ngày trước khi lên 2 tuổi có nguy cơ bị ung thư máu thấp hơn so với trẻ khác.
Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng đèn điện vào ban đêm sẽ gây ra một số loại bệnh ung thư, trong đó có ung thư bạch cầu ở trẻ em.
Bệnh bạch cầu lymphô bào mạn được hiểu như khi tăng sinh mô lymphô, cơ thể bị xâm lấn bởi nhiều lymphô bào trưởng và đa số thuộc lymphô loại B.
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh