Bất ngờ với hiệu quả ổn định kinh nguyệt, dễ mang bầu của bài thuốc cổ truyền.

Bất ngờ với hiệu quả ổn định kinh nguyệt, dễ mang bầu của bài thuốc cổ truyền.

Minh- Dung quen rồi yêu nhau đã hơn 6 năm, kể từ cái ngày mới bước vào ngưỡng cửa Đại Học. Khi ra trường, công việc của cả 2 ổn đinh, cũng tích lũy được tài chính dư dả nên cả 2 đều tính đên chuyện kết hôn. Tuy nhiên, vấn đề chỉ nan giải khi cả hai quyết định “thả” để làm đám cưới. Minh kể -“ 2 đứa đã có chuyện ấy từ lâu. Nhưng hai đứa đều nhận thức tốt vấn đề tránh thai nên luôn dùng biện pháp tránh thai an toàn. 3 tháng gần đây, hai đứa tính đến chuyện tương lai nên mình bảo cô ấy thôi không cần bao cao su hay uống thuốc tránh thai nữa, dính bầu lúc nào là cưới luôn. Ai ngờ, thả mãi vẫn chẳng thấy gì nên cả 2 đứa đều thiếu tự tin chưa biết do đâu”.

Đi khám phụ khoa, siêu âm thì hầu như không phát hiện dấu hiệu của viêm nhiễm hay khối u nào làm ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản của Dung cả. Để “ chắc ăn” Dung cũng động viên Minh đi thử chất lượng tinh trùng để loại trừ nguyên nhân. Mặc dù không thoải mái nhưng Minh vẫn phải làm để vợ tương lại yên tâm.

Không có gì là rào cản trong sức khỏe, cả 2 kết hôn và được gia đình 2 bên đồng thuận. Diễn biến chỉ căng hơn khi 1 năm rồi, Dung chưa có bầu mà Minh lại là con cả trong nhà. Mỗi lần về thăm Ông Bà nội ngoại lại được nghe những câu không biết trả lời thế nào.

“Bao giờ thì Mẹ có cháu bế hả 2 con”,

 “Chúng mày xem đi khám hay thuốc men thế nào chứ”,

“1 năm rồi mà chưa có bầu, hay 2 đứa có vấn đề à”,

“Bố mẹ không cần chúng mày kế hoạch, sinh cháu mà thiếu thốn kinh tế thì Ông Bà nội ngoại cùng lo”.

Chỉ từng đó thôi đã để 2 vợ chồng Minh Dung phải suy nghĩ rất nhiều, càng ngày càng tự ái và số lần về thăm Ông Bà thưa dần ra. Sợ về Ông Bà lại buồn vì mãi không có cháu bồng cháu bế.

Một lần về chơi với Ông Bà Ngoại, Bà ngoại thủ thỉ riêng với Dung mới biết chu kỳ kinh nguyệt của Dung tận 2-3 tháng mới có 1 lần là sớm nhất. Bà bực mình gọi 2 vợ chồng ra mắng,  “Các con học nhiều mà chẳng bằng Mẹ ở nhà, chu kỳ của vợ mày 2-3 tháng mới có 1 lần thì làm sao mà đậu thai được. Mẹ mang thai mấy Chị Em nó toàn ở chu kỳ khoảng 1 tháng, chưa có lần nào 2-3 tháng. Chắc chắn Vợ con có vấn đề ờ kinh nguyệt, mai con đưa vợ con đi khám lại xem sao”

Lần này đi khám vụ khoa, có kinh nghiệm hơn nên hỏi kỹ Bác sỹ mới biết rằng: vợ mình bị rối loạn kinh nguyệt do dùng nhiều thuốc tránh thai, hệ quả từ việc giai đoạn trước 2 đứa dùng thuốc tránh thai và thuốc tránh thai khẩn cấp trong mỗi lần quan hệ. Trong khi đó, đài báo và các phương tiện truyền thông cũng đưa rất nhiều thông tin về hệ lụy của sử dụng thuốc ngừa thai mà 2 bạn vẫn bỏ qua.

Qua đây chúng ta có thể cùng Minh- Dung tham khảo những khuyến cáo của các chuyên gia, bác sỹ trên báo Sức Khỏe Đời Sống- Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế.

Theo báo Sức Khỏe Đời Sống, Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế: Rắc rối "đèn đỏ" dẫn đến vô sinh

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, trưởng phòng khám sản phụ khoa, Trung tâm y tế lao động Thái Hà cho biết: “ngày nay rất nhiều chị em không biết rằng rối loạn kinh nguyệt trong đó có chu kỳ kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khả năng có con, thậm chí còn có tư tưởng chủ quan về chu kỳ kinh nguyệt. Trong khi thực tế, đó là biểu hiện của bệnh lý kinh nguyệt thất thường mà càng điều trị muộn càng khó có con. Theo số liệu nghiên cứu điều tra tại Việt Nam, phụ nữ có vòng kinh không đều có tỷ lệ vô sinh cao gấp 1,2-1,3 lần”.

Mặt khác báo SKĐS, cũng cảnh báo những hậu quả của việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây rối loạn chu ky kinh nguyệt, vô kinh, thậm chí vô sinh.

Theo báo Sức Khỏe Đời Sống, Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế: Hiểm họa do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng cách

“Lạm dụng thuốc tránh thai có thể gây vô sinh, kinh nguyệt không đều:  Buồn nôn là tác dụng phụ phổ biến nhất; chảy máu âm đạo bất thường; đau dạ dày, đau đầu, chóng mặt; kinh nguyệt thất thường hoặc rong kinh. Trong trường hợp chậm kinh kéo dài, bạn nên đi khám hoặc dùng que thử để chắc chắn là không có thai”.

Một trích dẫn khác của Bác Sỹ Vũ Nhân trên báo Sức Khỏe Đời Sống đã hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để dễ mang bầu khi có chu kỳ ổn định từ 28-32 ngày.

Theo báo Sức Khỏe Đời Sống, Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế: Chu kỳ kinh nguyệt và cách tính ngày rụng trứng.

Bác sỹ Vũ Nhân cho biết:

“Theo lời khuyên của Hiệp hội Thai sản Mỹ thì:

- Một chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh cho đến ngày đầu tiên của lần tiếp theo.

- Một chu kỳ kinh điển hình kéo dài 28-32 ngày, nhưng có thể ngắn hoặc dài hơn.

- Xác định ngày rụng trứng bằng cách tính thời điểm giữa của chu kỳ, thông thường từ ngày thứ 11 đến 21. Cũng có thể tính ngày rụng trứng là ngày 12 cho đến ngày 16 trước ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo”.

Còn BS. Nguyễn Phú Lâm trên báo Sức Khỏe Đời Sống, Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế: Điều trị hiếm muộn - vô sinh do kinh nguyệt không đều

Đưa ra những lời khuyên về những bài thuốc đông y có khả năng điều hòa, ổn định kinh nguyệt, tăng khả năng thụ thai mà lại an toàn. Đáng chú ý là bài Tứ Vật đào Hồng Thang gia giảm:

“Bài thuốc Tứ vật đào hồng gia giảm:Xuyên khung , xuyên quy, bạch thược, sinh địa, cam thảo, đào nhân, hồng hoa,  hương phụ, ô dước, huyền hồ sách”.

Nhận lời khyên của Bác Sỹ,  Dung tìm mua sản phẩm Bụng Kinh Khang Nguyên Sinh được kế thừa bài thuốc: Tứ Vật Đào Hồng Thang gia giảm. Nhà thuốc lại tư vấn thêm: sản phẩm này được gia giảm, kết hợp giữa 2 bài thuốc cổ phương đặc hiệu, hiệu quả: Tứ Vật Đào Hồng Thang gia giảm và Huyết Phủ Trục Ứ Thang gia giảm nên hiệu quả điều hòa, ổn định kinh nguyệt để sớm mang bầu sẽ rất nhanh và mạnh hơn nhiều lần so với dùng bài Tứ Vật Đào Hồng đơn lẻ.  

Như được gặp quý nhân, 2 vợ chồng mua về sử dụng đều đặn. Đến tháng 8/2016 tin vui đã đến với gia đình nhỏ của 2 vợ chồng trẻ. Chu kỳ của Dung đã về bình thường ở mức 28-30 ngày và Dung đã chậm kinh hơn 2 tuần. 2 vợ chồng hồi hộp đi mua que thử thai để kiểm chứng. Niềm vui không tả hết, Ông Bà nội ngoại biết tin như vỡ òa trong miền vui. Cả Ông Bà và 2 vợ chồng bắt đầu lên kế hoạch sắm đồ cho thiên thần nhỏ từ bây giờ.

 

Tìm mua sản phẩm Dung đã dùng: Bụng Kinh Khang Nguyên Sinh mua ở đâu.

 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn