Sa sút trí tuệ xảy ra ở người bệnh Alzheimer do tổ chức não bình thường bị thoái hóa, dẫn đến giảm sút nghiêm trọng trí nhớ và năng lực tâm thần.
 Mối liên hệ giữa căn bệnh tiểu đường và căn bệnh giảm thiểu trí nhớ được các nhà nghiên cứu dựa trên các dữ liệu của nhiều yếu tố liên quan như tuổi tác, giới tính...
Hỏi: Mẹ tôi năm nay 76 tuổi. Nửa năm trở lại đây, mẹ tôi mắc chứng bệnh lúc nhớ, lúc quên.
Năm 2006 có khoảng 26,6 triệu người mắc bệnh Alzheimer trên toàn thế giới, việc chi phí cho điều trị cũng như chăm sóc vô cùng tốn kém.
Chứng sa sút trí tuệ (démence), cũng như bệnh Alzheimer, là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với y tế cộng đồng, 
 Aricept có hoạt chất là Donepezil hydroclorid, là sản phẩm có hiệu quả trong điều trị Alzheimer
Trước khi tìm ra một phương pháp hữu hiệu điều trị bệnh Alzheimer, người bệnh rất cần sự quan tâm chăm sóc và giúp đỡ từ những người xung quanh.
Một cảnh báo đáng ngại rằng số bệnh nhân Alzheimer có thể tăng từ 35,6 triệu người hiện naylên gần gấp đôi vào năm 2030.  
Những người lớn tuổi hy vọng sẽ có một tuổi già minh mẫn nhờ vào rất nhiều khuyến nghị.  
Uống vitamin B liều cao mỗi ngày có thể giúp làm giảm tốc độ teo não ở những người cao tuổi có dấu hiệu của bệnh Alzheimer, kìm hãm sự tiến triển của căn bệnh này.
 Một chất cản quang mới “làm sáng lên” các mảng amyloide chịu trách nhiệm căn bệnh Alzheimer.
Bệnh Alzheimer (và các chứng suy giảm trí tuệ khác) tấn công não bộ theo hướng tăng dần mức độ tổn hại, khiến bệnh nhân bị mất trí nhớ, trở nên lú lẫn và tâm tính thay đổi thất thường.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Boston (Mỹ) vừa phát hiện 2 loại gen mới có liên quan đến bệnh Alzheimer (một loại bệnh mất trí nhớ ở người già).
Ở cặp vợ chồng già, nếu như một trong hai người mắc bệnh Alzheimer thì nguy cơ mắc bệnh tương tự ở người bạn đời còn lại là rất cao.
Nghiên cứu của các nhà khoa học Đức cho thấy, những người có nhà mặt đường hay thường xuyên tiếp xúc với khí thải ô tô, xe máy dễ mắc  bệnh Alzheimer khi về già.
Theo các nhà khoa học Italy, một chất tồn tại trong rong biển có thể giúp các tế bào não chống lại các tác động tiêu cực của bệnh alzheimer.
Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, những người mắc chứng khó ngủ khi còn trẻ thường có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già cao hơn người bình thường.
Liệu một ngày nào đó các nhà khoa học có thể làm chậm quá trình lão hóa của não và ngăn ngừa một số bệnh như Alzheimer và Parkinson?
Alzheimer là một dạng bệnh thoái hóa của các tế bào thần kinh thuộc não bộ. Bệnh gây hiện tượng suy giảm trí nhớ, khả năng phán đoán, nhận thức và các rối loạn về tác phong.
Sa sút trí tuệ xảy ra ở người bệnh Alzheimer do tổ chức não bình thường bị thoái hóa, dẫn đến giảm sút nghiêm trọng trí nhớ và năng lực tâm thần.
Khó khăn trong việc xác định những mùi vị chung chung như mùi chanh, mùi chuối, mùi quế có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh mất trí nhớ Alzheimer.
Mất trí nhớ phá vỡ cuộc sống hàng ngày, không phải là một phần điển hình của tuối già mà có thể là triệu chứng của bệnh Alzheimer.
Phát hiện mới này có thể giúp hình thành các phương pháp thử nghiệm khứu giác để xác định nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Đi bộ nhiều có thể làm chậm lại sự suy giảm nhận thức của các bệnh nhân Alzheimer.
Alzheimer là bệnh thoái hóa não bộ không hồi phục, gây nên chứng sa sút trí nhớ ở người cao tuổi.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở người lớn tuổi có vẻ như khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần.
Các chất hoạt tính trong cần sa có thể làm giảm triệu chứng viêm sưng trong bệnh Alzheimer và do đó giúp ngăn ngừa sự suy thoái của hệ thần kinh.
Alzheimer là một bệnh phổ biến gây mất trí ở người già do sự phá hủy tăng dần các tế bào não dẫn tới giảm dần khả năng nhận thức và trí nhớ.
Các nhà khoa học Australia cho biết, kết quả nghiên cứu sơ bộ từ việc kiểm tra mắt đơn giản có thể mở ra hy vọng phát hiện dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ.
Ông Andrei Sommer và các cộng sự tại Đại học Ulm (Đức) nhận thấy ánh sáng laser đỏ cho phép chiết xuất trà xanh hoạt động chống lại các mảng bám.  
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh