53% người mắc bệnh viêm khớp bị tàn phế

Ở lứa tuổi 40 có đến 10%-17% số người mắc các bệnh viêm khớp; Từ 60 tuổi số người mắc bệnh lên tới 80%. Có đến hơn một nửa trong số người bị mắc bệnh có biến chứng như gai xương cột sống, hạn chế vận độnh dẫn đến tàn phế. 

Đó là cảnh báo của GS. Thạch Quán Đông- Tổng thư ký Hội cốt thương liên hợp Trung y dược học Thế giới tại Hội thảo khoa học “ Chẩn đoán và điều trị thoái hoá khớp” vừa được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh.

Theo GS.TS Trần Ngọc Ân - Chủ tịch hội khớp học VN: Trên lý thuyết bệnh viêm khớp không có sự khác biệt trong vấn đề địa lý hay chủng tộc. Tuy nhiên, các chứng bệnh liên quan đến viêm khớp thường gặp nhiều ở những khu vực có khí hậu có độ nóng, ẩm cao. Bên cạnh đó, những người thừa cân hoặc tiền sử gia đình có người bị bệnh khớp thì nguy cơ mắc bệnh cũng cao hơn nhiều so với người khác. Yếu tố nghề nghiệp như: cầu thủ, công nhân lao động chân tay cũng là những yếu tố gây bệnh

GS. Thạch Quán Đông bệnh viêm khớp đang có xu hướng gia tăng ở giới công chức làm việc nhiều tiếng với máy tính ở văn phòng. Người bị bệnh thường có hiện tượng cổ và gáy mỏi cứng, hoạt động không linh hoạt, có lúc đau lưng và vai hay tê dại 1 nửa người

Để phòng tránh căn bệnh này các chuyên gia đưa ra lời khuyên chung chung, đó là lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống, vận động điều độ. Vấn đề duy trì các bài thể dục đối với người trên 40 tuổi rất quan trọng vì nó sẽ làm tăng độ chắc khoẻ của các cơ, giảm áp lực lên các khớp.

Hiện nay, trên thị trường  nước ta đã xuất hiện nhiều loại thuốc đông, tây y chữa viêm khớp. Trong đó có loại chứa progesterol thực vật với tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu, chống máu đông, cải thiện vi tuần hoàn, kháng viêm…Tuy nhiên, theo cảnh báo của các bác sĩ thuốc chữa viêm khớp phải dùng theo hướng dẫn chặt chẽ của bác sĩ. Đã từng có không ít số trường hợp tự mua thuốc chữa viêm khớp về dùng và đã bị suy thận nặng do ngộ độc thuốc.

Bác sỹ tư vấn: 04.8587.1166 – 08.3536.8858.

Dược sỹ Hướng dẫn sử dụng: 0914.885.665 – 0904.855.135.

 
 

 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn