Các bước chăm sóc móng

  Cắt móng tay khi đã quá dài.

Bạn cần cắt móng tay khi móng đạt đến một độ dài nhất định. Nếu không cắt, móng tay có thể bị rách, bị xước và làm tổn thương da bạn.

Bạn cũng nên chăm sóc đặc biệt với móng chân của bạn. Tốt nhất là cắt móng theo đường thẳng. Khi cắt móng chân không đúng cách có thể gây tổn thương ngón chân và có thể dẫn đến móng mọc ngược.

Thực hiện chế độ ăn uống tốt cho móng tay.

Móng tay dễ gãy có thể gây ra bởi tình trạng thiếu sắt. Thực phẩm dồi dào sắt là gan, các loại thịt đỏ, cá, các sản phẩm đậu nành, đậu, đậu lăng, ngũ cốc nguyên hạt, rau dền xanh, rau tươi, măng tây, mùi tây, các loại gia cầm, các loại hạt, lòng đỏ trứng, hoa quả khô như nho khô, mơ…. Bạn nên ăn nhiều những thực phẩm này để giúp giữ cho móng tay khỏe mạnh!

Củ cải đường thường có chứa nhiều canxi và vitamin D cũng để bổ sung tăng trưởng móng tay khỏe mạnh. Bạn có thể ăn hàng ngày.

Đồng thời, bạn cũng nên bổ sung canxi từ các sản phẩm sữa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Một số biện pháp làm sạch móng tay.

  • Thêm một thìa nước cốt chanh tươi vào bát nước (hoặc chậu) và ngâm móng tay hoặc móng chân của bạn trong một vài phút. Sau đó lau sạch với nước ấm và dùng kem dưỡng ẩm. Đây thực sự là một cách hữu ích để thoát khỏi các vết bẩn trên móng tay.
  • Bạn cũng có thể ngâm móng tay và móng chân của bạn vào dầu mù tạt ấm từ 8- 10 phút. Sau đó chà xát chúng từ từ để đảm bảo rằng lưu thông của máu được bình thường. Việc này cần được thực hiện hàng ngày để giúp cho tất cả các móng tay và móng chân của bạn khỏe mạnh.
  • Ngâm móng tay của bạn trong dầu olive ấm khoảng 15- 20 phút mỗi ngày. Đây là một cách chăm sóc móng tay giúp móng tay và móng chân cứng trở nên mềm mại.

Massage móng tay của bạn. Sử dụng một miếng bông nhúng vào nước cốt chanh tươi và lau móng tay. Bằng cách làm này, móng tay hoặc móng chân của bạn sẽ bóng và khỏe hơn.

Lưu ý

  • Đừng cắn móng tay của bạn! Việc này có hại cho cả răng và móng tay của bạn. Ngoài ra, nước bọt có enzym làm suy yếu móng tay. Thậm chí nếu bạn không cắn, cũng không nên cho móng tay vào miệng.
  • Khi bạn sơn móng tay hoặc móng chân, nếu bị bong đừng cạo nó đi. Hãy sử dụng dung dịch tẩy sơn móng không có acetone và formaldehyde và các hóa chất độc hại khác. Thoa một chút vào một miếng bông và chà xát trên móng tay/ móng chân cho đến khi sạch. Nếu bạn cạo bỏ lớp sơn móng tay sẽ gây bong một trong số các lớp móng và tạo thành vệt nham nhở, xấu xí.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng những dụng cụ nhiễm khuẩn. Rửa bộ dụng cụ chăm sóc móng tay của bạn sau mỗi lần sử dụng nếu không nó có thể làm cho móng tay của bạn thậm chí còn bẩn hơn.
  • Khi bạn bị móng chân mọc ngược, đừng xé nó ra khỏi da của bạn bởi vì có thể làm cho bạn chảy máu, mất rất nhiều da và móng tay, thậm chí còn gây nhiễm khuẩn! Nếu bạn muốn loại bỏ hãy dùng cắt móng tay vô trùng hoặc kềm cắt da- biểu bì vô trùng.

Chúc các bạn luôn khỏe & đẹp!

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn